แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รีวิว ทะเลสาบทาซาวะ ขี่จักรยาน พายเรือชมใบไม้แดง

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

ทะเลสาบทาซาวะตั้งอยู่ในจังหวัดอาคิตะ เมืองเซมโบคุ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งลึกถึง 423.4 เมตร แถมยังเป็นทะเลสาบมหัศจรรย์ที่น้ำไม่แข็ง แม้ว่าจะหนาวสักเท่าไร ทิวทัศน์โดยรอบก็งดงามมาก โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วงเช่นนี้ แถมยังมีกิจกรรมและจุดชมวิวที่น่าสนใจหลายมุม

 

 

ปั่นจักรยานกินลมรอบทะเลสาบ


ถ้าอยากเดินทางแบบเพลินๆ รอบทะเลสาบนี้ ก็ต้องเลือกเช่าจักรยานเลย ที่จุดเช่าจักรยานของทะเลสาบ ปั่นไปให้รอบทะเลสาบ กินลมชมวิว พร้อมแวะชิมอาหารอร่อยตามทาง ที่นี่มีทั้งจักรยานธรรมดาและแบบมีมอเตอร์ไฟฟ้า เราขอแนะนำแบบมีมอเตอร์ไฟฟ้ามากกว่า เพราะช่วยทุ่นแรงและปั่นเพลินกว่า เมื่อได้จักรยานคู่ใจได้แล้วก็ปั่นไปรับบรรยากาศสดชื่น สูดกลิ่นทะเลสาบกันแบบกันเลย ถ้าจะปั่นให้ครบรอบทะเลสาบ ก็จะใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง

 

 

 

พายเรือคายัคชมใบไม้แดง


อีกกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือการพายเรือคายัคชมใบไม้แดงที่ทะเลสาบทาซาวะ สามารถติดต่อได้ที่ Tazawako Campground ที่นี่มีทั้งเรือคายัคแบบคนเดียวและ 2 คน ทางเจ้าหน้าที่สอนวิธีการพายและใช้อุปกรณ์อย่างเข้าใจง่าย รับประกันความปลอดภัย มือใหม่ก็สามารถพายได้แน่นอน เราพายไปดูวิวใบไม้แดงจากกลางทะเลสาบ แล้วยังได้เข้าไปดูไปไม้แดงในระยะใกล้ใต้ต้นก็ยิ่งสวยติดตา แถมใต้น้ำสีฟ้ายังมีปลาว่ายอยู่ด้วย ความรู้สึกระหว่างอยู่บนเรือท่ามกลางทะเลสาบทาซาวะเป็นความรู้สึกสุดวิเศษเหมือนได้รับอ้อมกอดจากธรรมชาติ

 

 

 

ขี่จักรยานภูเขาขึ้นเนินสกี

Akita Tazawako Snow Resort ลานสกีที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่อยู่ใกล้กับทะเลสาบทาซาวะ ตอนนี้ทางลานสกีกำลังจะเปิดให้บริการกิจกรรมใหม่คือจักรยานภูเขาสำหรับช่วงที่ไม่มีหิมะ เราก็เลยได้มาลองท้าทายกับการไต่เขาด้วยจักรยานภูเขา จักรยานภูเขานี้เป็นแบบติดมอเตอร์ไฟฟ้า ปั่นขึ้นเขาได้ง่ายและปลอดภัยขึ้น แค่ออกตัวก็แล่นฉิวชวนตื่นเต้น เมื่อปั่นขึ้นเนินสกีไป เราสามารถมองเห็นทะเลสาบทาซาวะจากมุมสูง ล้อมรอบด้วยทิวเขาที่แต้มด้วยใบไม้สีแดง ส้ม เขียวสลับกัน เป็นวิวพาโนรามาที่สวยงามเกินจะบรรยาย ในฤดูหนาว ที่นี่ก็จะกลายเป็นลานสกีที่คักคึกไปด้วยผู้คน

 

 

 

รูปปั้นทาซึโกะ เทพีแห่งความอ่อนเยาว์


รูปปั้นทาซึโกะสีทองอร่ามที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปที่เลื่องชื่อ นี่คือรูปปั้นของเจ้าหญิงทาซึโกะหรือทาซึโกะฮิเมะในตำนานพื้นเมือง ว่ากันว่าเจ้าหญิงทาซึโกะมาดื่มน้ำที่ทะเลสาบเพื่อให้คงความสวยและความอ่อนเยาว์เอาไว้ จนกลายเป็นมังกรที่ปกป้องทะเลสาบแห่งนี้ เจ้าหญิงทาซึโกะเลยกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามความอ่อนเยาว์ จนทำให้มีสาวญี่ปุ่นจำนวนมากเดินทางมาขอพรเรื่องความงาม นอกจากนี้วิวทะเลสาบและภูเขาตรงจุดที่รูปปั้นทาซึโกะตั้งอยู่ก็สวยงาม เหมาะแก่การมาถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นเป็นที่ระลึกเสียหน่อย เผื่อจะได้สวยตลอดกาลบ้าง

 

 

 

ศาลเจ้า Gozanoishi Jinja


ศาลเจ้า Gozanoishi Jinja เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งทะเลสาบทาซาวะ ถ้าใครอยากสวยสางสะพรั่งไปเนิ่นนาน ก็ต้องมาไหวขอพรที่นี่ ศาลเจ้านี้เป็นที่สักการะของเจ้าหญิงทาซึโกะ ภายในยังมีรูปปั้นของเจ้าหญิงทาซึโกะที่ดูมีมนต์ขลัง บรรยากาศความเงียบสงบและความขลังของศาลเจ้านี้ก็ทำให้จิตใจเราสงบลงและเหมือนรับพลังจากศาลเจ้านี้ รวมทั้งมุมถ่ายรูปเสาโทริอิกับทะเลสาบก็สวยไม่หยอก

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

▌จุดเช่าจักรยานทะเลสาบทาซาวะ

ที่อยู่: 148 Haruyama, Tazawa, Tazawako, Semboku-shi, Akita
เวลาทำการ: 8:00-17:00
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัสลงป้าย Tazawakohan

 

▌Tazawako Campground (เรือคายัค)

ที่อยู่: 152 Haruyama, Tazawa, Tazawako, Semboku-shi, Akita
เวลาทำการทัวร์คายัค: 9:00-16:00
ค่าบริการ: ผู้ใหญ่ 4,900 เยน, เด็ก 3,900 เยน
ช่วงเวลาบริการคายัค: ปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤศจิกายน
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัส 20 นาที
เว็บไซต์ : https://tazawako.net (ภาษาญี่ปุ่น)
*ต้องจองล่วงหน้า

 

▌Akita Tazawako Snow Resort

ที่อยู่: 73-2 Shimotakano, Tazawako Obonai, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัส 30 นาที
เว็บไซต์ : https://www.tazawako-ski.com/en/ (ภาษาอังกฤษ)

 

▌รูปปั้นทาซึโกะ

ที่อยู่: Katajiri, Nishikicho Saimyoji, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัสลงป้าย Katajiri

 

▌ศาลเจ้า Gozanoishi Jinja

ที่อยู่: 1 Ainaigata, Nishikicho Hinokinai, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัสลงป้าย Gozanoishi Jinja


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
เที่ยวเมืองซามูไร Kakunodate และ เมืองธรรมชาติทะเลสาบ Tazawako จังหวัดอาคิตะ
แนะนำที่พักสุดวิเศษใน Kakunodate และ Tazawako