แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำที่พักสุดวิเศษใน Kakunodate และ Tazawako

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เรามาดูที่พักสไตล์เรียวกังสวยๆ บรรยากาศดี ที่เราอยากแนะนำของเมือง Kakunodate และ ทะเลสาบทาซาวะ Tazawako กัน

 

 

Wanoi (Kakunodate)

Wanoi คือโรงแรมสไตล์บ้านซามูไรที่อยู่ไม่ไกลจากสถานี Kakunodate ที่นี่เขาปรับปรุงโกดังเก่าในยุคเอโดะอายุกว่า 100 ปีให้กลายเป็นที่พัก โดยมีบ้านพัก 3 หลังที่ยังเปี่ยมด้วยเรื่องราวในอดีตให้เราได้สัมผัสบรรยากาศ

ครั้งนี้เราได้พักที่บ้าน 2 ชั้น แค่ก้าวเข้าบ้านไปก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกมิติที่ทับซ้อนระหว่างโลกซามูไรกับโลกปัจจุบัน บริเวณชั้นล่างเหมาะสำหรับใช้เป็นบริเวณนั่งเล่นล้อมวงพักผ่อน บริเวณชั้นบนเป็นห้องนอนที่มี 2 เตียงกว้างขวาง ถ้าปูฟูกก็สามารถนอนได้ถึง 6 คน การตกแต่งอันมีเอกลักษณ์ของที่นี่ทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปในมิติซามูไร ได้สัมผัสบรรยากาศอันลึกลับแต่อบอุ่น

สำหรับใครที่จอง Wanoi มา สามารถเช็คอินที่โรงแรม Hotel Folkloro Kakunodate หน้าสถานี Kakunodate ได้เลย ทางโรงแรมจะมีบริการรับส่งจากจุดเช็คอินถึงยังที่บ้านพักด้วย

 

 

 

Tamagawa Onsen และ Shin-Tamagawa Onsen (Tazawako)

สถานี Tazawako เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางไปเมืองออนเซนและโรงแรมออนเซนหลายแห่ง หากใครอยากลองแช่ออนเซนเข้มข้น มีกรด pH1.2 สูงกว่าที่อื่น หรือนอนแผ่ซาวน่าบนพื้นร้อนท่ามกลางธรรมชาติ ก็ต้องมาที่ Tamagawa และ Shin-Tamagawa

 

▌Tamagawa Onsen

Tamagawa Onsen จะเน้นเป็นที่พักเชิงบำบัดธรรมชาติ ในบริเวณโรงแรมมีสวนน้ำพุร้อนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสวนแห่งชาติ เพื่อใช้เป็นเส้นทางศึกษาปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาเกี่ยวกับน้ำพุร้อน เราจะได้เห็นน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาก หรือกำมะถันที่เกาะตัวอยู่ เป็นต้น ซึ่งน้ำออนเซนของที่นี่พิเศษกว่าที่อื่น เพราะมีแร่ธาตุเข้มข้นและมีการควบคุมอุณหภูมิ คนที่มาพักส่วนใหญ่จะมาพักระยะยาวเพื่อใช้ออนเซนและซาวน่าบำบัดอาการเจ็บป่วย ลองให้ออนเซนและธรรมชาติของที่ Tamagawa Onsen ได้เยียวยาร่างกายและจิตใจดูสักครั้งก็เป็นประสบการณ์ที่ดี และในสวนยังมีบริเวณซาวน่าบนพื้นร้อนกลางแจ้ง

 

 

▌Shin-Tamagawa Onsen

ส่วน Shin-Tamagawa Onsen เป็นโรงแรมออนเซนที่มีสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับเข้าพักเพื่อผ่อนคลาย ห้องของที่นี่จะมีทั้งห้องแบบสมัยใหม่ และการประยุกต์ห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่นเข้าไปอย่างลงตัว ไฮไลท์ของที่นี่คือบ่อออนเซนที่มีทั้งน้ำออนเซนจากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ และ 50 เปอร์เซ็นต์ แช่แล้วสบายตัวแถมผิวลื่นเรียบแบบไม่เคยเป็นมาก่อนเลย ใครอยากลองบ่อออนเซนเข้มข้นดีต่อสุขภาพก็ต้องมาที่นี่ให้ได้

 

 

 

Tsurunoyu Onsen (Tazawako)

Nyuto Onsen เป็นย่านเมืองออนเซนชื่อดังในจังหวัดอาคิตะ มีโรงแรมออนเซนทั้งหมด 7 แห่ง แต่หนึ่งในนั้นที่น่าสนใจคือ Tsurunoyu Onsen โรงแรมออนเซนที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดา 7 แห่งท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา มีน้ำออนเซนสีขาวนวลดั่งนม อีกทั้งยังมีบ่อแบบในร่ม กลางแจ้ง รวมถึงบ่อรวมด้วย และบ่อกลางแจ้งของที่นี่คือหนึ่งในดวงใจของเรา เพราะได้แช่ออนเซนอุณหภูมิกำลังดี อุ่นร่างกายไปด้วย ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีบนภูเขาที่โอบล้อมโรงแรมไปด้วย สวยจะสะกดใจเป็นอย่างมาก หากใครอยากพักที่นี่สักคืนก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะห้องของโรงแรมนี้มีความญี่ปุ่นพื้นบ้านเป็นห้องเสื่อทาทามิที่สามารถชมวิวภูเขาและใบไม้เปลี่ยนสีได้

ส่วนการเดินทางมา Nyuto Onsen เมืองออนเซนนี้ยังสะดวกมาก สามารถใช้ตั๋วสำหรับขึ้นรถบัสยุเมกุริโกที่ เป็นรถบัสที่วิ่งไปที่ Nyuto Onsen มีดีไซน์น่ารักมีบ่ออาบน้ำอยู่บนรถด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการท่องเที่ยวที่สถานี Tazawako ได้

 

 

 

Aoni Sansou (Tazawako)

Aoni Sansou เป็นโรงแรมสไตล์ออนเซนเรียวกังที่ตั้งอยู่ใกล้กับลานสกีและทะเลสาบทาซาวะ ทางโรงแรมได้ทำการปรับปรุงโรงแรมใหม่แล้วเสร็จไปเมื่อหน้าร้อนปีนี้ ห้องพักของที่นี่ก็มีหลากหลายสไตล์ มีการประดับโคมเทศกาลอย่างดงามหน้าห้องพัก และยังบริการออนเซนส่วนตัวด้วย นอกจากนี้แขกที่พักที่นี่สามารถใช้บริการออนเซนที่โรงแรม New Sky ได้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารอยู่ในตัวโรงแรม มีโซนสำหรับแขกที่มาเป็นกลุ่มแยกไว้ ทำให้ไม่ต้องดั้นด้นออกไปหาร้านอาหารเลย นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีป้ายบริการภาษาไทย ทำให้อุ่นใจในการเข้าพักและใช้บริการแน่นอน

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

▌Wanoi

ที่อยู่: 11-1 Tamachi Kamicho, Kakunodate-machi, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Kakunodate (มีบริการรับส่งจากสถานี)
เว็บไซต์ : https://familio-folkloro.com/wa-no-i/kakunodate/en/ (ภาษาอังกฤษ)

 

▌Tamagawa Onsen

ที่อยู่: Shibukurosawa, Tazawako, Tamagawa, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัส
เว็บไซต์ : https://www.tamagawa-onsen.jp/en/index.html (ภาษาอังกฤษ)
Shin-Tamagawa Onsen
ที่อยู่: Shibukurosawa, Tazawako, Tamagawa, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัส
เว็บไซต์ : https://www.shintamagawa.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

 

▌Tsurunoyu Onsen

ที่อยู่: Sendatsuzawa, Tazawako Tazawa, Semboku-shi Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัส
เว็บไซต์ : http://www.tsurunoyu.com/english.html (ภาษาอังกฤษ)

 

▌Aoni Sansou

ที่อยู่: 73-14 Shimotakano, Tazawako Obonai, Semboku-shi, Akita
การเดินทาง: สถานี Tazawako นั่งรถบัสลงป้าย Mizusawa Onsenkyo
เว็บไซต์ : http://aonisansou.com/thai.html (ภาษาไทย)


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
เที่ยวเมืองซามูไร Kakunodate และ เมืองธรรมชาติทะเลสาบ Tazawako จังหวัดอาคิตะ
แนะนำที่พักสุดวิเศษใน Kakunodate และ Tazawako