/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ยามาโนอูจิ(Yamanouchi) / ชิบุออนเซน Shibu Onsen

ชิบุออนเซน Shibu Onsen

ที่เที่ยวแนะนำ
ชิบุออนเซน

photos by Francisco Antunes from flickr.com/photos/vilavelosa/5236222840(cc by 2.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

ชิบุออนเซน(Shibu Onsen) นับเป็นหนึ่งในเมืองออนเซนชื่อดังแห่งจังหวัดนากาโน่(Nagano) โดยที่นี่นั้นตั้งอยู่ภายในเมืองยามาโนอูจิ(Yamanouchi) เรียกได้ว่าเป็นเมืองของแหล่งน้ำพุร้อนและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในหุบเขาของเมืองยามาโนอูจิก็ว่าได้ค่ะ ใครที่ชอบมาเที่ยวออนเซนแบบแนวดั้งเดิมๆหน่อย วิวดีๆ และยังมีความเงียบสงบให้ความรู้สึกส่วนตัวมากๆที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ เนื่องจากเค้าได้มีการยังคงรักษาบรรยากาศแบบเดิมๆไว้ถึงปัจจุบัน โดยมีภูมิศาสตร์เป็นทางลาดกระจายออกไปข้างๆแม่น้ำโยโกยูกาวะ(Yokoyugawa River) ตั้งอยู่ด้านบนของสวนลิงจิโกคุดานิ(Jigokudani Monkey Park)ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่อีกด้วยล่ะค่ะ

มาชิบุออนเซนทั้งทีไม่แช่ออนเซนได้ยังไงใช่ไหมคะ อุตส่าห์มาเมืองนี้แล้วไม่แช่ออนเซนดูซักครั้งคงเสียดายแย่ ถ้าอยากจะลองใช้บริการห้องอาบน้ำสาธารณะดูซักทีต้องจัดด่วนๆ เนื่องจากที่นี่ก็มีห้องอาบน้ำแบบสาธารณะไว้คอยบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ค้างคืน โดยแต่ละแห่งก็จะมีแร่ธาตุที่หลากหลายสำหรับรักษาโรคต่างๆ รวมทั้งหมด 9 แห่ง (ผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเก็บแสตมป์ให้ครบเพื่อได้รับของที่ระลึกได้อีกด้วย) โดยห้องอาบน้ำที่ใหญ่ที่สุด คือ ห้องอาบน้ำสาธารณะโอยุ(Oyu bath house) ที่บอกได้คำเดียวว่าเด็ดดวง ชิบุออนเซนอาจจะเป็นเมืองออนเซนที่ไม่ได้เข้าตานักท่องเที่ยวหลายๆคนเพราะยังไม่ได้เป็นรู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมาก แต่หากได้ลองมาแล้วระวังจะหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นนะคะ เพราะเค้าดีจริงอะไรโดยไม่ใช้แสตนด์อินใดๆเชียวค่ะ

ห้องอาบน้ำสาธารณะโอยุ(Oyu public bath)สำหรับไปเที่ยวแบบ 1 day trip
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-16:00
วันปิดทำการ: ไม่แน่นอน
ค่าใช้บริการ: 500 เยน(สามารถชำระเงินที่ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว)


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-16.00

วิธีการเดินทาง

จาก Yudanaka Station โดยสารรถบัสไปยัง Shibu Onsen(5 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 210 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ)


นั่งแท๊กซี่ไป 5 นาที ค่าใช้จ่าย 1,000 เยน หรือเดินเท้าประมาณ 30 นาที

แผนที่ชิบุออนเซน Shibu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในยามาโนอูจิ(Yamanouchi)

GPS: 36.733782, 138.433101 เบอร์โทรศัพท์: +81 269-33-2921
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก