/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ยามาโนอูจิ(Yamanouchi) / ยูดานากะออนเซน Yudanaka Onsen

ยูดานากะออนเซน Yudanaka Onsen

ยูดานากะออนเซน

photos by Bryan Ledgard from flickr.com/photos/ledgard/6289612301(cc by 2.0)

ยูดานากะออนเซน(Yudanaka Onsen) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) สายออนเซนทั้งหลายที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆค่ะ แม้ชื่อเสียงจะไม่ได้ดังเว่อร์เหมือนหลายๆที่ที่เราคุ้นหูกัน แต่รับประกันว่าคุณภาพอย่างแน่น เนื่องจากที่นี่นั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายร้อยปี เช่นเดียวกันกับชิบุออนเซน(Shibu Onsen) แม้จะพูดว่าคล้ายๆกันหากที่นี่ก็มีความแตกต่างตรงที่ออกจะมีความทันสมัยและหลายๆอย่างค่อนข้างจะเจริญมากกว่าพอสมควร ถ้าคนอยากจะอินกับบรรยากาศแบบคลาสสิกหน่อยๆก็ไม่ต้องห่วงไปนะคะ เพราะเค้าก็ยังมีการบรรยากาศแบบดั้งเดิมเอาไว้ในบริเวณทางลาดที่ขึ้นมาจากสถานีรถไฟยูดานากะ

สถานีรถไฟยูดานากะแห่งนี้ถือว่าเป็นจุดเชื่อมต่อไปที่อื่นอีกเพียบเลยล่ะค่ะ เนื่องจากสถานียูดานากะ เป็นสถานีปลายทางของรถไฟสาย Nagaden Nagano Line นักท่องเที่ยวจึงมักมาลงที่นี่ก่อนที่จะไปที่อื่นๆในเมืองยามาโนอูจิ ภายในสถานีรถไฟแห่งนี้มีห้องอาบน้ำสาธารณะคาเอเดะ โน ยุ(Kaede no Yu public bath) เปิดให้บริการ และยังมีบ่อแช่เท้าฟรีนอกสถานีอีกด้วย เรียกได้ว่าทุกๆส่วนของยูดานากะออนเซนนี่จัดเต็มทุกพื้นที่ที่คนรักออนเซนต้องเลิฟแน่ค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10.00-21.00

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Nagano Station โดยสารรถไฟสาย Nagaden Nagano Line (local train 70 นาที 1,160 เยน หรือ limited express 50 นาที 1,260 เยน)

แผนที่ยูดานากะออนเซน Yudanaka Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในยามาโนอูจิ(Yamanouchi)

GPS: 36.739779, 138.420536
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก