/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / ยามาโนอูจิ(Yamanouchi) / สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน Shiga Kogen Ski Resort

สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน Shiga Kogen Ski Resort

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน(Shiga Kogen Ski Resort) ตั้งอยู่แถบที่ราบสูงภายในเมืองยามาโนอูจิ(Yamanouchi) ของจังหวัดนากาโน่(Nagano) นับได้ว่าเป็นพื้นที่ของกลุ่มสกีรีสอร์ท 21 แห่งที่ร่วมกันสร้างพื้นที่เล่นสกีขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าถ้าอยากจัดเต็มเรื่องสกีนี่มาแล้วฟินแน่นอนเลยล่ะค่ะ ที่นี่บอกเลยว่ากว้างมากๆซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนที่เชื่อมต่อกันที่ฮาซุอิเกะ(Hasuike) ได้แก่ พื้นที่ทิศใต้ที่สูงขึ้นไปถึงยอดเขาโยโกเตะ(Mount Yokote) 2,305 เมตร ประกอบด้วยทางสกี และน้ำพุร้อน ส่วนพื้นที่ทางทิศเหนือนไปสู่ Oku Shiga Kogen เส้นทางขนาบข้างด้วยเทือกเขาสูง 2,000 เมตร เหมาะสำหรับนักสกีและนักสโนว์บอร์ด ถือว่าชอบสไตล์ไหนก็ไปทางนั้นได้แบบชิลๆ มาแห่งเดียวฟินได้ถึงสองแบบในที่เดียวกัน

ด้วยความที่เป็นสถานที่ดังเรื่องเล่นสกีเค้าเลยจะเปิดเป็นช่วงๆ โดยจะเปิดให้บริการประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึง กลางเดือนพฤษภาคม ถ้าอยากจะพักบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงของสกีรีสอร์ท โดยเฉพาะรอบๆ Hasuike Shiga Kogen ก็ทำได้ไม่ยากค่ะ เนื่องจากมีโรงแรมเปิดให้บริการหลายแห่ง แต่เนื่องจาก Shiga Kogen ไม่ได้มีความเป็นเมืองมากนัก หลังจากเสร็จจากกิจกรรมสกีแล้วจึงมีกิจกรรมเพียงไม่กี่อย่าง เช่นแช่น้ำพุร้อนที่ Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen หรือไปชมลิงป่าที่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ แบบว่าถ้าอยากมาฟินเต็มพิกัดกับสกีพร้อมแช่ออนเซนเบาๆ แล้วไปต่อด้วยดูเจ้าลิงแก้มแดงโชว์แช่ออนเซนมาที่สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงนนี่ใช่สุดๆแล้วล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับสกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน

ค่าใช้จ่าย: เหมาทั้งวัน 8:30-16:30                5,000 เยน
ครึ่งวัน  4 ชั่วโมง                                         4,200 เยน
กลางคืน 19:00-21:00                                   มีหลายราคา
กระเช้าให้บริการ: 71 กระเช้า

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Yudanaka Station โดยสารรถบัสท้องถิ่น

จากสถานี Yudanaka มีรถบัสที่ให้บริการชั่วโมงละรอบเดินทางไปถึง Shiga Kogen โดยจะจอดที่ Shibu Onsen หลังออกจาก Yudanaka ในShiga Kogen รถบัสจะจอดที่ป้าย Hasuike(ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 840 เยน)แล้วเดินทางต่อไปยัง Oku Shiga Kogen หมายเหตุ: หากต้องการไปยังทิศใต้ของ Shiga Kogen ต้องต่อรถที่นี่


จากสถานี Nagano Station โดยสารรถบัส express bus

โดยสารรถบัส Nagaden Shiga Kogen Express เพื่อไปลงตามจุดต่างๆใน Shiga Kogen

ในช่วงฤดูการสกี รถบัสจะออกชั่วโมงละ 1 รอบ ที่ชานชาลาที่ 3 ของประตูทางออกทิศตะวันออกของสถานี Nagano Station ไปลงที่ Hasuike(70 นาที 1,700 เยน) แล้วต่อรถไปยัง Oku Shiga Kogen หรือทิศใต้ของ Shiga Kogen


หมายเหตุ: ที่ป้าย Hasuike มีรถบัสที่ไปยังทิศเหนือและทิศใต้ของสกีรีสอร์ทวิ่งให้บริการ

แผนที่สกีรีสอร์ทชิงะ โคเงน Shiga Kogen Ski Resort และที่เที่ยวอื่นๆในยามาโนอูจิ(Yamanouchi)

GPS: 36.719527, 138.490516
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก