/ คันโต(Kanto) / ร้านบุฟเฟ่ขนมหวานผลไม้สด TAKANO Fruit Parlour

ร้านบุฟเฟ่ขนมหวานผลไม้สด TAKANO Fruit Parlour

ร้านบุฟเฟ่ขนมหวานผลไม้สด

photo by ume-y From flickr.com/photos/ume-y/8710699496 ( cc by 2.0 )

ร้าน TAKANO Fruit Parlour เป็นร้านที่เปิดมานานมากกว่า 100 ปีแล้ว เน้นขายผลไม้สดและขนมหวานที่มีส่วนผลผสมจากผลไม้สดที่เน้นคุณภาพดี ราคาไม่แพงมาก จนเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นมายาวนาน ปัจจุบันมีหลายสิบสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่มีสาขาดั้งเดิมอยู่ที่กลางเมืองโตเกียว(Tokyo) ย่านชินจูกุ(Shinjuku) ก่อตั้งโดยคุณ Takano Yoshi Taro ตั้งแต่ปีค.ศ.1885

ปัจจุบัน TAKANO FRUIT PARLOUR สาขาชินจูกุ(Shinjuku) จะมีร้าน GUCCI อยู่ที่ชั้น 1 แล้วร้านนี้จะแบ่งออกเป็นร้านที่อยู่ชั้นใต้ดิน B1 และ B2 ซึ่งจะเน้นขายพวกผลไม้สด และขนมหวานที่ห่อกลับบ้านเช่น ขนมเค้ก แต่ก็มีนั่งทานอาหารเล็กๆด้วยเช่นกัน แต่ร้านหลักจะอยู่ที่ชั้น 5 ซึ่งต้องขึ้นลิฟท์ที่อยู่ด้านข้างของร้านนี้เท่านั้น โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซน บุฟเฟ่ที่มีชื่อว่า Takano’s Bar และโซน a la carte ที่มีชื่อว่า TAKANO Fruit Parlor ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ว่าร้านฮิตๆใจกลางเมืองแบบนี้ รอคิวนานแน่นอน

ส่วนเมนูเด็ดที่แนะนำของร้านนี้ก็เช่น Musk Melon Parfait ที่จะเห็นเมล่อนมาเป็นชิ้นๆเลย กับ Takano Mix Berry Parfait ที่จะมาพร้อมกับเหล่าเบอรี่พันธ์ต่างๆเต็มถ้วย

ร้านบุฟเฟ่ขนมหวานผลไม้สด

photo by ume-y From flickr.com/photos/ume-y/13311337715 ( cc by 2.0 )

นอกจากนี้ที่ร้านก็จะมีผลไม้ตามฤดูกาลให้เรากินกันแบบไม่อั้น จุใจกันไปเลย และคอพาสต้า อาหารอิตาเลี่ยนเองก็มีเสิร์ฟท่านเช่นกัน อาหารทั้งสลัดที่ทำจากผักสดๆ ได้คุณภาพ ของหวานมีให้เลือกมากมาย และขาดไม่ได้เลยคือเมนูจานโปรดที่ชาวชินจูกุมักจะมากินกันที่นี่คือข้าวห่อไข่ก็มี แต่ต้องมากินกันตอนเที่ยงวันเท่านั้น หากมาย่านชินจูกุ อย่าลืมแวะมาทานอาหารกันที่ TAKANO FRUIT PARLOUR สาขา Shinjuku

สรุปว่าใครเป็นสายขนม กับผลไม้สดหวานๆ อย่างเช่น เมล่อน พีช สตอเบอรี่ มาจัดบุฟเฟ่ไปคุ้มแน่ๆ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 2,000-4,000 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 -21:00
วันปิดทำการ: ปิดวันที่ 1 มกรา

วิธีการเดินทาง

อยู่เกือบติดกับทางออกฝั่งตะวันออก(East Exit)ของสถานี JR Shinjuku Station

แผนที่ร้านบุฟเฟ่ขนมหวานผลไม้สด TAKANO Fruit Parlour และที่เที่ยวอื่นๆในย่านชินจูกุ(Shinjuku)

GPS: 35.691924, 139.701890
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://takano.jp/takano/en/
https://valchoa.wordpress.com/2012/10/05/interesting-friday-1/
http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12583672/E12583672.html

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก