/ คันโต(Kanto) / โตเกียว(Tokyo) / โตเกียวตะวันตก(Western Tokyo) / ย่านชินจูกุ(Shinjuku) / ย่านโอโมะอิเดะ โยโกะโซ – Omoide Yokocho

ย่านโอโมะอิเดะ โยโกะโซ – Omoide Yokocho

ย่านโอโมะอิเดะ โยโกะโซ (Omoide Yokocho) ที่คนท้องถิ่นทั่วไปมักจะเรียกกันว่า “Piss Alley” นับเป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านแนวดื่มที่พูดได้เลยว่าเป็นแหล่งของกินชื่อดังอันดับต้นๆของชินจูกุในโตเกียวก็ว่าได้ค่ะ โดยจะมีลักษณะเป็นเส้นทางเดินเล็กๆที่เชื่อมกับสถานีชินจูกุทางด้านเหนือ สองข้างทางเต็มไปด้วยของกิน เช่น ราเมง, โซบะ, ซูชิ, ยากิโทริ, คุชิยากิ รวมไปถึงอาหารขึ้นชื่อของท้องถิ่นต่างๆใหญ่ญี่ปุ่นมากมาย ถ้าใครที่มองหาร้านแนวหรูๆใหญ่ๆอาจจะผิดหวังไปเป็นแถวๆ เพราะที่นี่อาจไม่ใช่แนวนั้นนะคะ ร้านอาหารส่วนใหญ่ในย่านนี้เป็นร้านขนาดเล็กถึงเล็กมาก ตกแต่งแบบง่ายๆ บางร้านนี่มีแค่เคาน์เตอร์เดียวและมีที่นั่งอยู่ไม่กี่ที่ บางร้านมีโต็ะนั่งแค่ 2-3 ตัวเท่านั้นเองล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของกินยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแนวสบายๆ ในราคาไม่ที่แรงจนเกินไปนัก ที่เหมาะสำหรับมานั่งพบปะสังสรรค์หรือกินดื่มแบบชิลล์ๆที่น่ามาลองดูซักครั้งทีเดียวค่ะ

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Shinjuku Station [ทางออกทิศเหนือ]

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก