แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น Japanese Sword Museum

  ปิดให้บริการเป็นการถาวรแล้ว!  

พิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น(Japanese Sword Museum) ตั้งอยู่ที่ย่านชินจูกุ(Shinjuku)ของเมืองโตเกียว(Tokyo) ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่แหวกแนวความเป็นไอคอนแฟชั่นของย่านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ หากก็มีความน่าสนใจน่าแวะมามากๆ เพราะความที่เป็นพิพิธภัณฑ์ดาบที่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆนี่เอง โดยที่นี่นั้นเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับดาบรูปแบบต่างๆ ที่รวบรวมได้จากทั่วประเทศญี่ปุ่น และการดูแลรักษา มีข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ดาบของญี่ปุ่นนั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งวัฒนธรรมที่งดงามและมีชื่อเสียงมากๆของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยในปัจจุบันถือเป็นงานศิลปะเหล็กแขนงหนึ่ง การซื้อหาครอบครองนี่ก็ไม่ได้ง่ายๆนะคะ เพราะหากใครต้องการซื้อดาบญี่ปุ่นจะต้องมีใบรับรองการลงทะเบียน อีกทั้งหากนำออกนอกประเทศจะต้องส่งข้อมูลไปยังหน่วยงานวัฒนธรรม แม้ว่าจะซื้อไปเป็นของที่ระลึกก็ต้องระบุให้ชัดเจนเพื่อความปลอดภัยนั่นเองล่ะค่ะ ด้วยความที่ใบมีดที่มีความสวยงามของญี่ปุ่นนั้น มีชื่อเสียงด้านความคม แสดงถึงสัญลักษณ์ที่เป็นตัวแทนของจิตวิญญาณนักรบซามูไรในสมัยก่อน ร้านค้าที่จำหน่ายดาบคือ ร้านToken Shibata ในย่านกินซ่า และยังมีร้านสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้า Tokyo Daimaru ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟโตเกียวอีกด้วย

ดาบที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น

ดาบที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-16:30 (เข้าชมก่อน 16:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันหยุดปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Sangubashi Station ของรถไฟสาย Odakyu Line เดินไปประมาณ 10 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น Japanese Sword Museum และที่เที่ยวอื่นๆในย่านชินจูกุ(Shinjuku)

GPS: 35.681498, 139.690827 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก