/ ข่าวสาร(News) / ทามะเดน Tamaden รถไฟแมวที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น

ทามะเดน Tamaden รถไฟแมวที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่น

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของ ทามะ นายสถานีแมวตัวเดียวในญี่ปุ่นมาบ้างแล้วจากบทความในโลกออนไลน์ แต่รู้ไหมว่านอกจากเมืองวากายามาจะมีนายสถานีที่น่ารักที่สุดแล้ว ยังมีรถไฟที่น่ารักไม่น้อยไปกว่ากันอีกด้วย

ทามะ เจ้าแมวประจำสถานี

ทามะ เจ้าแมวประจำสถานี

 

บริษัทการรถไฟจังหวัดวากายามาได้จัดให้มีรถไฟขบวนพิเศษสายคิชิกาวาขึ้น 3 ขบวน คือ รถไฟทามะ รถไฟสตรอว์เบอร์รี่ และรถไฟของเล่น ทั้งสามขบวนนี้มีการตกแต่งภายในรถไฟเป็นพิเศษตามชื่อและคอนเซปท์ที่แตกต่างกัน โดยรถไฟทามะ ตกแต่งเป็นรูปแมวทั้งด้านนอกและด้านใน มีที่นั่งลายแมว พนักพิงรูปแมว ไปจนถึงตู้หนังสือที่เกี่ยวกับแมว เพื่อสื่อถึงแมวทามะ ที่ทำหน้าที่นายสถานีนั่นเอง ถึงแม้ทามะจะเสียชีวิตไป แต่รถไฟลายแมวนี้ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ และยังมีทามะที่สอง มาสืบทอดตำแหน่งนายสถานีต่อด้วย    ส่วนรถไฟสายสตรอว์เบอร์รี่ก็จะตกแต่งเป็นรูปสตรอว์เบอร์รี่ โดยเน้นการตกแต่งภายในด้วยไม้สีธรรมชาติ เพื่อสื่อถึงธรรมชาติและสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งเป็นผลิตผลหลักของชุมชนรอบๆสถานีคิชิ ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว ก็จะมีกิจกรรมนั่งรถไฟสตรอว์เบอร์รี่ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆกันถึงไร่ทีเดียว  และรถไฟขบวนสุดท้าย คือ รถไฟของเล่น หรือเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นแบบย่อว่าโอโมเด็ง เป็นรถไฟสีแดงที่รวบรวมของเล่น ทั้งตู้กดของเล่นและตู้โชว์ของสะสม เรียกว่าถูกใจกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่จริงๆ

รถไฟขบวนพิเศษสายคิชิกาวานี้ไม่ได้เปิดให้บริการทุกวัน ดังนั้นก่อนการเดินทางจึงควรตรวจสอบวันและเวลาที่เว็บไซต์ www.wakayama-dentetsu.co.jp

เรื่องน่าสนใจ