แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยวหลากสไตล์ มากเสน่ห์ของเมืองโยโกฮาม่า 2567

Photo by aotaro from flickr.com/photos/aotaro/28738863944 [CC by-sa 3.0]


โยโกฮาม่า(Yokohama) หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนแบบสุดๆ ด้วยความที่เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจของญี่ปุ่น จึงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความศิวิไลซ์ มากไปด้วยสถานทีท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง อีกทั้งยังสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวโตเกียวได้อีกต่างหาก รวมทั้งความที่ตั้งอยู่ใกล้กับโตเกียวนิดเดียวการเดินทางมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับนี่สบายมากๆ แล้วถ้ามาแล้วสถานที่ท่องเที่ยวใดที่ฮอทฮิตไม่ควรพลาดกันบ้างนั้น ตามมาดูแหล่งท่องเที่ยวที่เราได้คัดแล้วคัดอีกกันเชื่อได้เลยว่าถ้าได้มาเยือนักครั้งจะต้องติดใจในเสน่ห์แห่งเมืองท่าแบบต้องอยากมาซ้ำอีกแน่นอน

 

▌1. โยโกฮาม่า มารีนทาวเวอร์ (Yokohama Marine Tower )

Photo by Yamaguchi Yoshiaki from ommons.wikimedia.org/wiki/File:Yokohama_marine_tower_(5149936907).jpg [CC by-sa 3.0]

หากโตเกียวมีโตเกียวทาวเวอร์ไว้เป็นจุดชมวิวแล้วละก็ โยโกฮาม่าก็มี “โยโกฮาม่า มารีนทาวเวอร์” ที่ต้องปักหมุดหนักๆว่าไม่มานี่เสียใจแย่ เพราะถือเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามมากที่สุดแถมยังเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของที่นี่อีกด้วย ด้วยความสูงถึง 106 เมตร ทำให้สามารถเห็นวิวมุมกว้างได้สุดลูกหูลูกตา อีกทั้งยังสามารถชมวิวช่วงค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสีสันเมือง ยิ่งมาดูกับคนพิเศษนี่เรียกว่าโรแมนติกขั้นสุด

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Motomachi-Chukagai เดินเพียง 2 นาทีตั้งอยู่ในสวนยามาชิตะ Yamashita Park

 

 

▌2. ทาวเวอร์แลนมาร์คของโยโกฮาม่า (Yokohama Landmark Tower)

หอชมวิวโยโกฮาม่า

photos by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/9052261319(cc by 2.0 )

อีกหนึ่งจุดที่ต้องมาปักหมุดรัวๆของโยโกฮาม่าที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เนื่องจากเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองที่เป็นหน้าเป็นตาของเมืองก็ว่าได้ เห็นปุ๊บรู้ปั๊บเพราะตั้งอย่างโดดเด่นเป็นสง่าด้วยความสูง 295.8 เมตร และจุดชมวิวที่สูงกว่า Yokohama Marine Tower เป็นเท่าตัว โดยสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองแบบ 360 องศาได้ที่ตรงจุดชมวิว Sky Gaden ที่ยู่ชั้นบนของตึก ที่นับว่าเป็นจุดที่สามารถชมวิวมุมสูงได้งดงามที่สุดแล้วของโยโกฮาม่า

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Minatomirai เดินประมาณ 7 – 9 นาที

 

 

▌3. สวนสนุกคอสโม่เวิล์ดที่โยโกฮาม่า (Yokohama Cosmo World)

สวนสนุกคอสโม่เวิล์ดที่โยโกฮาม่า

photos by aotaro from flickr.com/photos/aotaro/24053647886(cc by 2.0 )

ถ้าใครที่กำลังมองหากิจกรรมมันส์ๆที่สามารถมาให้ทั้งแบบครอบครัว เพื่อน หรือแม้กระทั่งคู่รัก คงต้องนึกถึงการไปสวนสนุกเป็นอันดับแรกๆเป็นแน่แท้ แน่นอนว่าโยโกฮาม่าก็มีสวนสนุกที่เด็ดไม่แพ้ใคร ขนาดอาจไม่ได้ใหญ่มาก แต่เครื่องเล่นก็คัดเน้นๆแต่คุณภาพ โดยเฉพาะชิงช้าสวรรค์ที่เคยได้ชื่อว่าสูงที่สุดของโลกนี่นับว่าเป็นจุดที่ชมวิวที่สวยที่สุดของที่นี่ก็ว่าได้ แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือวิวที่มีล้านให้ล้านเพราะติดกับริมอ่าว ยิ่งช่วงกลางคืนที่จะมีการประดับประดาไฟยิ่งขับให้กลายเป็นความฟินที่เป็นเสน่ห์ที่หาได้จากที่นี่เท่านั้น

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Minatomirai เดินประมาณ 9 – 10 นาที

 

 

▌4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฮักเคอิจิม่า ( Hakkeijima Sea Paradise)

ญี่ปุ่นนี่นับว่ามีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่น่าสนใจอยู่เยอะ ซึ่งที่นี่ก็นับเป็นหนึ่งในนั้น หากจะเด่นที่สุดก็คือการที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลของโยโกฮาม่ายิ่งทำให้ได้บรรยากาศเสมือนบุกมาอยู่โลกแห่งสัตว์น้ำก็ไม่ปาน โดยเฉพาะตูปลาขนาดใหญ่ยักษ์ที่เราสามารถเดินผ่านได้ผ่านช่องอุโมงค์ต่างๆประหนึ่งเราหลุดมาอยู่ใต้ทะเลจริงๆ อีกทั้งยังมีการแสดงของสัตว์แสนรู้อย่างโลมา และสิงโตทะเลมาเรียกรอยยิ้มให้กว่ายิ่งกว่าเคย อีกทั้งยังมีโซนที่สามารถสัมผัสสัตว์น้ำสุดน่ารักอย่างแพนกวิน โลมา ได้แบบไม่ใช่แค่เห็นใกล้ๆแต่เอามาแตกได้เลย ความพิเศษอีกประการคือการมีส่วนสวนสนุกที่ให้ใช้เวลาทั้งวันได้อย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Negishi Line ลงที่สถานี Shin-sugita แล้วจึงทำการเปลี่ยนเป็นสาย Seaside Line จากนั้นลงที่ Hakkeijima  เดินประมาณ 9 นาที

 

 

▌5. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติสุดไฮเทค (Orbi Yokohama)

Photo from Official site

นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่ๆเลยทีเดียว เพราะมีการใช้เทคโนโลยีสุดล้ำสมัยมาช่วยให้การนำเสนอความรู้ด้านธรรมชาติได้น่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น จนสามารถเรียกได้เต็มป่กเต็มคำว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ธรรมชาติที่ทันสมัยแห่งแรกของโลกเลยทีเดียวเชียว รับรอบว่าที่นี่สิ่งที่ได้ไม่สามารถหาได้จากหนังสือ หรือสื่อโทรทัศน์ทั่วๆไป แต่มันเป็นอะไรที่เหนือจินตนาการรับประกันได้จากการร่วมมือกันของเจ้าแห่งเทคโนโลยี  SEGA และ BBC Earth สุดยอดของสารคดีธรรมชาติ ที่จับมือกันทั้งทีคงไม่มีคำว่าธรรมดาแน่ๆ

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Minatomirai เดินประมาณ 5 นาที

 

[wp_ad_camp_1]

 

▌6. พิพิธภัณฑ์ราเมงชิน-โยโกฮาม่า (Shin Yokohama Ramen Museum)

เชื่อได้เลยว่าเมนูอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตอย่างราเมงต้องเป็นของโปรดของคนทุกเพศทุกวัยเป็นแน่ และที่พิพิธภัณท์ราเมงแห่งนี้จะทำให้เหล่าคนรักเส้นได้สาสมใจ เพราะเป็นแหล่งที่รวบรวมเอาประวันติความเป็นมาของราเมงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาให้ได้รู้กัน ที่พีคสุดก็คือการรวบรวมสุดยอดร้านราเมงมาไว้ในที่เดียวกันมากถึง 9 ร้านดัง ท่ามกลางการจำลองเอาบรรยากาศให้เป็นแบบย้อนยุค ถือว่ามาที่เดียวก็คุ้มแล้ว

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Yokohama Line ลงที่สถานี Shin-Yokohama เดินประมาณ 7 – 9 นาที

 

 

▌7. พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Cup Noodles Museum)

พิพิธภัณฑ์คัพนู้ดเดิ้ล

photos by Amy Jane Gustafson from flickr.com/photos/amy_jane/22208375494(cc by 2.0 )

หากไม่มีเวลาไปถึงโอซาก้ามาโยโกฮาม่าก็สามารถมาเยือนยังพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปได้เหมือนกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่จะได้รู้ถึงสุดยอดอาหารสำเร็จรูปที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่ญี่ปุ่น แถมยังสามารถทำบะหมี่ถ้วยของตัวเองที่สามารถเลือกทั้งซุป เครื่อง แถมยังเพ้นท์ลวดลายเก๋ๆที่มีถ้วยเดียวในโลกได้อีกต่างหาก

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Bashamichi เดินประมาณ 11 – 15 นาที

 

 

 

▌8. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตา (Yokohama Doll Museum)

Photo from Official site www.doll-museum.jp

คุณสาวๆจะต้องหลงรักที่นี่แน่ๆ เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาตุ๊กตาจากทั่วโลกมากถึง 141 ประเทศ รวมทั้งตุ๊กตาที่มีถิ่นกำเนิดจากญี่ปุ่นทั่วทุกภูมิภาคและตุ๊กตาหายากแบบสุดๆที่หาดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น นอกจากการจัดแสดงตุ๊กตาแบบถาวรแล้วยังมีการจัดนิทรรศการตุ๊กตาแบบหมุนเวียนกันไปในทั้งปี ไม่เพียงแค่ส่วนที่จัดแสดงแต่ยังมีโซนที่สาธิตขั้นตอนการทำตุ๊กตาแบบต่างๆมาให้ผู้ที่สนใจได้ชมกัน รวมไปถึงคาเฟ่น่ารักๆให้ได้นั่งพักเต็มพลังและยังมี Gift Shop ให้แวะช็อปปิ้งเบาๆพอประมาณ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักตุ๊กตาเลยจริงๆ

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Motomachi-Chukagai เดินประมาณ 3-4 นาที

 

 

 

▌9. ย่านยามาเตะและโมโตมาจิ (Yamate and Motomachi)

Photo from Official JNTO

ย่านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของตะวันตกจากสิ่งปลูกสร้างต่างๆในแถบนั้นจนได้รับฉายาว่า “ลิตเติ้ลยุโรป”เลยทีเดียว โดยอาคารในแถบนี้ส่วนมากจะเป็นอาคารที่มีความเก่าแก่หากก็มีการดูแลรักษาอย่างดีมาตลอดทำให้ยังอยู่ในสภาพที่น่าเที่ยว  ร้านค้าหรือคาเฟ่ของแถวนี้ก็จะมีสไตล์เป็นแนวยุโรปเพื่อให้กลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมที่รายล้อม รวมไปถึงมีแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังอย่าง Motomachi Shopping Street ให้ได้เดินเพลินๆกันด้วย เรียกได้ว่าหากอยากสัมผัสบรรยากาศที่เหมือนหลุดมายุโรปทั้งๆที่อยู่ในญี่ปุ่นแล้วละก็นี่นี่ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ลงที่สถานี Motomachi-Chukagai เดินประมาณ 9 นาที

 

 

 

▌10. สวนซันเคเอ็น(Sankeien Garden)

ถ้าใครอยากมาชมสวนสวยๆสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆประหนึ่งอยู่ในเมืองเก่าแก่อย่างเกียวโตแล้วต้องมาเยือนที่สวนแห่งนี้  ภายในสวนซันเคเอ็นถูกออกแบบตกแต่งโดยนักตกแต่งสวนชื่อดังแห่งยุคอย่าง ฮาระ ซันไก (Hara Sankei) ไม่เพียงแค่จะประทับใจในสไตล์การแต่งสวนแบบญี่ปุ่นแท้ๆเท่านั้น หากยังมีการจำลองสถานที่ต่างๆที่มีความโดดเด่นมีเอกลักลักษณ์ไม่ว่าจะ โรงน้ำชา ศาลเจ้า หรืออาคารบ้านเรือนที่ยิ่งหึความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองญี่ปุ่นยุคโบราณขนาดย่อมๆอย่างไรอย่างนั้น

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yokohama แล้วต่อด้วยรถบัสสาย 8 หรือ 125 ลงที่ Honmoku Sankeien-mae เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

 

 

 

▌11. โรงหมักเบียร์คิริน (Kirin Beer Village)

Photo from Official yokohamajapan.com

เอาใจสายครอบครัวมาเยอะแล้วก็ต้องเอาใจคุณผู้ชายกันบ้างด้วยอีกหนึ่งสุดยอดของดีญี่ปุ่นนั่นก็คือ “เบียร์คิริน” อันแสนโด่งดัง ที่เราจะได้เห็นถึงประวัติเป็นร้อยปีของเบียร์ญี่ปุ่น ไปจนถึงขั้นตอนการกระบวนการผลิตที่มีความพิถีพิถันในทุกๆส่วนกว่าจะได้เบียร์รสชาติเยี่ยมมาให้เราได้ดื่มกัน ที่สำคัญยังมีเบียร์สดๆให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Keikyu Line ลงที่สถานี Namamugi เดินประมาณ 17 นาที

 

 

12. โยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์(Yokohama Chinatown)

เป็นไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาท่า ในสมัยก่อนเมืองนี้เป็นเมืองชายทะเล ผู้คนส่วนใหญ่ทำประมง แต่ในปี 1859 ได้มีการเปิดเป็นเมืองท่าเพื่อใช้ติดต่อกับชาวต่างชาติ และได้มีชาวจีนเดินทางมาติดต่อค้าขายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้มีไชน่าทาวน์เกิดขึ้น ร้านค้าร้านอาหารต่างๆก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้กลายเป็นไชน่าทาวน์ที่มีขนาดใหญ่

การเดินทาง : เดิน 10 นาที จาก Motomachi-Chukagai Station [Minato Mirai Line] หรือ จาก Ishikawacho Station [JR Negishi Line]


สวนสาธารณะนาโนะชิมะ (Nakanoshima Park)
จัดเต็ม 18 สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน