/ Sponsored Article / Ahhh AKITA ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดในจังหวัดอาคิตะ
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

Ahhh AKITA ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์จัดว่าเด็ดในจังหวัดอาคิตะ 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮขุ (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น) ด้วยเป็นพื้นที่ราบกว้างใหญ่อุดมสมบูรณ์จึงเป็นแหล่งปลูกข้าวอันดับต้นๆ ของประเทศ โด่งดังจนได้ฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสาเก อีกทั้งยังมีภูเขาล้อมรอบ แม่น้ำไหลผ่าน และทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นอย่างทะเลสาบทาซะวาโกะ ทุกความหลากหลายในความงามของธรรมชาติรอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง คุณจะได้พักผ่อน ลิ้มลองอาหารแสนอร่อย และผ่อนคลายกับการแช่น้ำร้อนออนเซ็นสุดสบาย ช่วงเวลาทั้งหมดนี้จะทำให้คุณรู้สึก “A h h h” สบายใจสุดๆ จึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ด ตามลิสต์นี้กันเลย

 

เมืองซามูไร Kakunodate


บ้านซามูไรที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ปี 1620 ยังคงเก็บรักษาเรื่องราวของซามูไรเอาไว้ภายในเป็นอย่างดี บ้านเก่าอันทรงคุณค่าทางวัฒนธรรม เหมาะสำหรับการมาเยือนในช่วงใบไม้ผลิ ต้นซากุระสองข้างทางจะร่วมกันชูช่อต้อนรับทุกท่านอย่างสวยงาม ทั้งยังสามารถเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นได้ ในราคาเพียง 4,000 เยน หรือนั่งรถลากแบบโบราณเที่ยวชมบ้านเก่าบนถนนสายชิดาเระซากุระ ก็ดูอินกับความญี่ปุ่นสุดๆ

 

ทะเลสาบ Tazawako


ทะเลสาบมีความลึกมากถึง 423.4 เมตร นับเป็นทะเลสาบที่ลึกอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นอันดับที่ 17 ของโลก มีจุดชมวิวเหนือทะเลสาบเป็นรูปปั้นของ Tatsuko หญิงสาวที่อยู่ในตานานความรักของมังกรผู้พิทักษ์ทะเลสาบแห่งนี้

 

 

พิพิธภัณฑ์ศิลปวัฒนธรรม Oga Shinzan


หนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ในอดีต และจำลองเรื่องราวของ Namahage เทพเจ้าจากภูเขาที่จะลงมาเพื่อช่วยขับไล่ความเกียจคร้าน และอวยพรให้ทุกครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง โดยจัดแสดงเป็นรอบ รอบละประมาณ 30 นาที ภายในบ้านเก่า
และนอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้าที่สามารถขอพรเรื่องความรัก ชัยชนะ และความปลอดภัย ตั้งอยู่ด้านบนอีกด้วย

 

 

▌สนใจเที่ยวอาคิตะ หาข้อมูลทัวร์เพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ดังต่อไปนี้

บริษัท World Pro Travel
โปรแกรมท่องเที่ยว : worldprotravel
เบอร์ติดต่อ : 02-026-3372
เว็บไซต์ : http://www.worldprotravel.com

บริษัท Joyful Holidays
โปรแกรมท่องเที่ยว :
เบอร์ติดต่อ : 02-634-2300
เว็บไซต์ : http://tourjoyful.com

บริษัท J-Plan Holiday
โปรแกรมท่องเที่ยว http://www.j-plan.co.th/index.php/site/productdetail/135
เบอร์ติดต่อ : 02-168-7722
เว็บไซต์ : http://www.j-plan.co.th

 

 

สวนผลไม้ Kagaya


เป็นสวนที่ได้รับรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงประมง การเกษตรและป่าไม้ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเก็บผลไม้สดได้ตามฤดูและจ่ายเงินตามน้ำหนัก เช่น องุ่น สาลี่ แอปเปิล กีวี่

 

 

Nyudosaki

จุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลญี่ปุ่นได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นหญ้า ตั้งอยู่ปลายสุดของเมืองโอกะ (Oga) ทั้งยังมีประภาคารที่สร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ.1898 อันเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

 

 

Cape Shiose-Saki


หรือหินก็อตซิล่า เป็นหนึ่งในกลุ่มก้อนของหินภูเขาไฟ มีลักษณะรูปร่างเหมือนก็อตซิล่า หันหน้าคำรามไปยังท้องทะเล ซึ่งตั้งอยู่ตรงตรงแหลม Shiose – Saki แนะนำให้มาเยือนช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน

 

 

 

เมือง Masuda


เมืองเล็กที่มีเรื่องราวมายาวนานกว่า 500 ปี แวดล้อมด้วยทุ่งนา และภูเขา ย่านใจกลางเมืองเป็นย่านการค้า จำหน่ายสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะผ้าไหม ให้กับเมืองอื่น รวมถึงชาวยุโรป เห็นได้จากโกดังสำหรับเก็บสินค้า ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ตัวโกดังก่อด้วยดินฉาบจนเรียบ แล้วทาด้วยสีดำมันวาวราวกับถูกเคลือบเอาไว้ จึงกลายมาเป็นสิ่งที่ปลูกสร้างที่พร้อมอวดสายตานักเดินทาง

 

 

Kawatsura Lacquerware Traditional Craft House


พิพิธภัณฑ์ศิลปะและหัตถกรรมแบบดั้งเดิม ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเครื่องเคลือบ Kawatsura ที่มีอายุยาวนานกว่า 800 ปี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเคลือบ 7-8 ครั้ง ทำให้เครื่องเคลือบมีความแข็งแรงทนทาน ผิวเนียนเรียบ และที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางการจัดแสดงนิทรรศการ รวมถึงเวิร์คช็อปที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ลงมือวาดลวดลายเครื่องเคลือบฝีมือตนเองอีกด้วย

 

 

Yokotekamakura


จัดแสดง Kamakura หรือบ้านเอสกิโมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ภายในห้องจัดแสดง อุณหภูมิติดลบถึง 10 องศา เพื่อให้ทุกท่านสามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศความหนาวเย็นของ Kamakura จริงๆได้ และมีฉายวีดิโอฤดูกาลทั้ง 4 รวมถึงร้านขายของที่ระลึกให้ซื้อติดมือกลับเป็นของฝากด้วย

 

 

Yama no Hachimitsuya


สหกรณ์ผลิตน้ำผึ้งชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น รวบรวมเอาน้ำผึ้งคุณภาพดีผ่านการคัดสรรจากทั่วโลกมาจำหน่ายร่วมกับน้ำผึ้งของญี่ปุ่น ซึ่งมีความชำนาญในการเลี้ยงผึ้งมากว่า 40 ปี โดยภายในร้านจะมีผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งแปรรูปหลากหลายชนิด อาทิ แยมน้ำผึ้ง ซอสน้ำผึ้ง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ รวมถึงซอฟท์ครีมน้ำผึ้ง ที่อร่อยและมีชื่อเสียงมากที่สุด ห้ามพลาดชิมเชียวล่ะ

 

 

 

โรงงาน Andojyozo


Andojyozo เป็นโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตมิโซะและซอสถั่วเหลืองหรือซอสโชยุ โดยไม่ใส่สารปรุงแต่งและหมักอย่างธรรมชาติ ซึ่งยังคงรักษารสชาติต้นตำหรับตั้งแต่อดีตให้คงอยู่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีได้ผลิตซอฟท์ครีมโชยุ รสชาติเข้มข้นให้ลองชิมอีกด้วย

 

 

Hyakusuien


เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี คุณสามารถรับประทานอาหารรสชาติดั้งเดิม พร้อมทั้งดื่มกาแฟนำเข้าคุณภาพสูง รสเยี่ยม และลองชิม Kuri Okawa (ข้าวเหนียวอบเกาลัด) เมนูขึ้นชื่อ และนอกจากพื้นที่ในส่วนร้านอาหารแล้ว ยังมีแกลลอรี่ภาพศิลปะ และของสะสมสมัยบรรพบุรุษให้คุณได้ชมด้วย

 

สามารถดูรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.akitafan.com/en/

 


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ
เที่ยวเมืองซามูไร Kakunodate และ เมืองธรรมชาติทะเลสาบ Tazawako จังหวัดอาคิตะ
แนะนำที่พักสุดวิเศษใน Kakunodate และ Tazawako