/ โทโฮคุ(Tohoku) / อาคิตะ (Akita) / คาคุโนดาเตะ(Kakunodate) / โรงกลั่นอันโด โจโซ ต้นกำเนิดมิโซะและซอสโชยุชั้นยอด (Andojyozo)
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โรงกลั่นอันโด โจโซ ต้นกำเนิดมิโซะและซอสโชยุชั้นยอด (Andojyozo)


โรงกลั่นอันโด โจโซ (Andojyozo) ตั้งอยู่ภายในเมืองเซ็นโบคุ จังหวัดอาคิตะ นับว่าเป็นหนึ่งในตำนานที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าจะเปิดทำการมานานถึง 166 ปี แต่ในทุกๆขั้นตอนการผลิตก็ยังคงใส่ใจไปในทุกๆชิ้น หมักด้วยกรรมวิธีการหมักแบบธรรมชาติที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อให้ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมแบบเป๊ะๆ สิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยังคงครองใจคนอยู่อย่างเสมอต้นเสมอปลายนอกจากรสชาติที่คุ้นลิ้นแล้วนั้นก็น่าจะการปลอดสารปรุงแต่งทั้งหมดทั้งมวลนี่เองค่ะ ดีขนาดนี้สายสุขภาพน่าจะเลิฟๆไม่ใช่น้อย ทำให้ได้รสชาติออกมามีความละมุนละไมจะใส่อะไรก็ก็ยิ่งชูรสชาติให้ฟินขึ้นไปอีกเท่าตัว ความพิเศษของการที่มาถึงโรงกลั่นก็แน่นอนว่าเราจะได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนต่างๆ โดยจะมีเจาหน้าที่คอยอธิบายทุกๆสิ่งเกี่ยวกับขั้นตอนผลิตที่กว่าจะออกมาเป็นมิโซะหรือซอสถั่วเหลืองแต่ละชิ้นๆ ถ้าแค่ดูแค่มองยังไม่สาแกใจก็ยังสามารถไปที่โซนร้านค้าได้นะคะ เพราะมีทั้งมิโซะ ซอสโชยุ แต่ๆๆๆไม่ได้มีแค่นี้นะคะเค้ายังการครีเอทเอาซอสโชยุมาเป็นเมนูของหวานไม่ว่าจะเป็น มาการองโชยุ ลูกอมโชยุ ขนมปังมิโซะโชยุและที่พลาดไม่ได้เด็ดๆก็ซอฟท์ครีมโชยุ คิดดูว่าโชยุเค็มๆที่ปกติเค้าใส่กับของคาวๆ เอามาจับคู่กับของหวานรสชาตินี่ต้องแปลกใหม่ไม่เหมือนใครแน่นอนล่ะค่ะ ใครที่อยากสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมๆ พร้อมกับช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านปักหมุดไว้เลยค่ะ รับรองว่ามาแล้วได้อะไรมากกว่าที่คิดจริงๆ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:00 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ JR สายทาซาวาโกะ ลงสถานีคาคุโนดาเตะ แล้วต่อด้วยรถบัสอีกประมาณ 5 นาที

แผนที่โรงกลั่นอันโด โจโซ ต้นกำเนิดมิโซะและซอสโชยุชั้นยอด (Andojyozo) และที่เที่ยวอื่นๆในคาคุโนดาเตะ(Kakunodate)

GPS: 39.590929, 140.563702 เบอร์โทรศัพท์: 0187-53-2008
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก