แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ Boso no Mura Open Air Museum

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ

photos by __U___ from flickr.com/photos/__u___/5369497423(cc by 2.0 )


พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ(Boso no Mura Open Air Museum) ตั้งอยู่ภายในเมืองนาริตะ(Narita) จังหวัดชิบะ(Chiba) ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่น่าแวะมาซักครั้งเชียวล่ะค่ะ เพราะที่นี่นั้นมีการจัดแสดงเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตท้องถิ่นแบบดั้งเดิม และงานฝีมือของภูมิภาคโบโซของจังหวัดชิบะ อีกทั้งรูปแบบการสร้างของที่นี่ก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ไม่ใช่เล่นๆ จากการที่มีการดีไซน์ให้เป็นเหมือนหมู่บ้านในสมัยเอโดะราวๆปี ค.ศ.1603-1867 ที่ประกอบด้วยบ้านพักอาศัย ฟาร์ม ซึ่งเรียกได้ว่าเราจะได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นยุคโบราณแบบจังๆอีกด้วยล่ะค่ะ

สิ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ทำกันนอกจากแค่เดินชมนั่นนี่โน่นก็เป็นกิจกรรมต่างๆที่เค้าจัดทำขึ้นนี่เองค่ะ โดยจะมีทั้งกิจกรรมแนวงานฝีมือต่างๆไม่ว่าจะเป็นการผลิตกระดาษแบบดั้งเดิม การตีเหล็ก พิธีชงชา และสวมชุดเกราะญี่ปุ่น ส่วนกิจกรรมในฟาร์มขึ้นอยู่กับฤดูกาลเก็บเกี่ยวผลผลิต รวมถึงการเก็บไผ่มาทำงานฝีมือ ซึ่งจะจัดเป็น 4 เทศกาล ฤดูละ 1 ครั้ง รวมทั้งยังจะมีส่วนที่เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ภายใน โดยส่วนนี้จะมีบริเวณที่เป็นสุสานฝังศพประมาณ 12 หลุม ในสมัย Kofun(ปี 300-538) นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์โบราณคดีฟูโดกิโนโอกะชิเรียวคัง(Fudoki-no-oka Shiryokan archaeological museum) ตั้งอยู่ใกล้ๆ ภายในจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ที่ขุดพบได้รอบๆจังหวัดชิบะ ถัดจากพิพิธภัณฑ์เป็นที่ตั้งของอาคารประวัติศาสตร์ 3 หลัง 2 หลังเป็นบ้านพักในสมัยเอโดะ และอีก 1 หลังเป็นโรงเรียนในสมัยเมจิ เรียกได้ว่าพิพิธภัณฑ์ที่ให้มากกว่าแค่เรียกรู้จากหน้ากระดาษ แต่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

วันที่ 25 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Narita Station โดยสารรถบัส Chiba Kotsu bus (สาย Ryukakujidai-Shako) ไปลงที่สถานี Ryukakujidai-Ni-Chome bus stop(20 นาที 400 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2-3 รอบ) แล้วเดินต่อไปอีก 10 นาที


จาก Narita Station โดยสารรถไฟ JR Narita Line ไปลงที่ Ajiki Station(10 นาที 200 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 2 รอบ) แล้วนั่งรถบัส Chiba Kotsu bus(สาย Ryukakujidai-Shako) ไปลงที่ Boso no Maru(10 นาที 220 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) สถานีรถบัสตั้งอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์

แผนที่พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ Boso no Mura Open Air Museum และที่เที่ยวอื่นๆในนาริตะ(Narita)

GPS: 35.822863, 140.273187 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-476-95-3333
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก