แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าคาโทริ Katori Shrine

photos by TANAKA Juuyoh (田中十洋) from flickr.com/photos/tanaka_juuyoh/5389299555(cc by 2.0 )


ศาลเจ้าคาโทริ(Katori Shrine) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองนาริตะ(Narita) ภายในจังหวัดชิบะ(Chiba) เรียกได้ว่ามาตั้งอยู่ใกล้ๆเมืองโตเกียวแบบเดินทางอึดใจเดียวถึงเลยล่ะค่ะ ศาลเจ้าแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าของศาสนาชินโต และเป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าคาโทริกว่า 100 แห่งทั่วทั้งญี่ปุ่นก็ว่าได้ ภายในศาลเจ้าประดับประดาด้วยโคมไฟหินอย่างงดงาม แถมยังมีสิ่งที่ผู้คนศรัทธาที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลไปสักการะอย่างไม่ขาดสายด้วยล่ะค่ะ

ศาลเจ้าแห่งนี้ยังสิ่งที่ผู้คนเคารพศรัทธาอย่างรูปปั้น Futsunushi no Mikoto ผู้ซึ่งเป็นทหารผู้พิทักษ์ที่สำคัญในสมัยซามูไร จุดที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ อาคารสีดำ และประตูสีแดงเข้ม อันเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของศาลเจ้าคาโทริ สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1700 รวมๆแล้วก็หลายร้อยปีเชียวล่ะค่ะ ถ้าหิวหรืออยากแวะซื้อของติดไม้ติดมือแถวๆศาลเจ้าก็ยังมีร้านค้าและร้านอาหารทั่วบริเวณลานจอดรถด้วยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าอยากไปเที่ยวใกล้ๆโตเกียวแล้วอยากหาแหล่งท่องเที่ยวแนววัฒนธรรมโบราณๆ ศาลเจ้าคาโทริถือได้ว่าเป็ฯตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามที่หนึ่งเลยค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสนามบินนานาชาตินาริตะโดยสารรถบัส 15 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ 15 นาที ไปลงที่ Sawara Station

หรือนั่งรถไฟ JR Narita Line (30 นาที 500 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ)


จากสนามบินนานาชาตินาริตะขับรถยนต์โดยใช้ทางด่วนไปลงที่ Katori-IC 25 นาที (800 เยน) หรือใช้ทางหลวง 45 นาที

แผนที่ศาลเจ้าคาโทริ Katori Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในนาริตะ(Narita)

GPS: 35.886184, 140.528899 เบอร์โทรศัพท์: +81 478-57-3211
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก