แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โรงอาบน้ำสาธารณะยามาโตะโนยุ Yamato no Yu


โรงอาบน้ำสาธารณะยามาโตะโนยุ(Yamato no Yu) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาตินาริตะ ซึ่งอยู่ทางใต้ของพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ(Boso no Mura Open Air Museum) เรียกได้ว่าเหมาะมากๆสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาเหลือๆไม่รู้จะทำอะไรดีระหว่างรอไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่อง หรือสำหรับคนที่เพิ่งบินมาถึงเหนื่อยๆอยากหาที่แวะอาบน้ำผ่อนคลายหลังจากเดินทางมาอย่างนานๆ เพียงแต่ถ้ามีเด็กเล็กต่ำกว่า 6 ขวบนี่อกนะคะ เพราะที่นี่เค้าไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 6 ขวบเข้ารับบริการนั่นเองค่ะ

โรงอาบน้ำแห่งนี้นับได้ว่าเป็นอีกทีหนึ่งที่แม้จะคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น หากก็เป็นโรงอาบน้ำที่ทันสมัย และหรูหราอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ มีทั้งห้องอาบน้ำแบบในร่มหรือกลางแจ้งรวมไปถึงห้องซาวน่าด้วยนะคะ โดยห้องซาวน่าแยกชายหญิง หรือใครต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องอาบน้ำขนาดเล็ก 3 ห้อง ซึ่งต้องจองล่วงหน้าวันต่อวัน น้ำที่ใช้เป็นน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิ 19 องศา แล้วมาต้มให้ความร้อนประมาณ 41 องศา น้ำที่ใช้อาบมีแร่ธาตุทางธรรมชาติหลากหลายที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแบบสุดๆไปเลย แล้วถ้ากลัวจะเบื่อไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะที่นี่นั้นนอกจากจะมีห้องอาบน้ำแล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันทั้งบาร์ ห้องออกกำลังกายฟิตเนส และสปา หรือถ้าหิวๆก็ไม่ต้องไปไหนให้เหนื่อยเลยค่ะเพราะยังจะมีร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิบาร์ไว้คอยให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโรงอาบน้ำที่มีครบจบในที่เดียวที่น่ามาซักครั้งเชียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: วันธรรมดา 700 เยน

วันเสาร์-อาทิตย์ 1,000 เยน

ผ้าขนหนูผืนเล็ก 200 เยน

ผ้าขนหนูผืนใหญ่ 700 เยน

ห้องอาบน้ำส่วนตัว 2,800-4,000 เยน

ห้องฟิตเนส 1,000 เยน

สปา มีหลายราคา
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-22:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Narita Station โดยสาร JR Narita Line ไปลงที่ Shimosa-Manzaki Station(5 นาที 190 เยน) แล้วเดินต่ออีก 20-30 นาที

จาก พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งโบโซโนมูระ(Boso no Mura Open Air Museum) เดินไป 10-15 นาที

แผนที่โรงอาบน้ำสาธารณะยามาโตะโนยุ Yamato no Yu และที่เที่ยวอื่นๆในนาริตะ(Narita)

GPS: 35.817171, 140.271286 เบอร์โทรศัพท์: +81476-28-8111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก