แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Contemporary Art Museum


พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย(Contemporary Art Museum) ไม่ได้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แยกเดี่ยวๆแบบทั่วๆไปนะคะแต่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตึก Bipuresu Kumanichi Kaikan ในตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city)นั่นเองล่ะค่ะ บอกเลยว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะนี่ไม่ธรรมดาเลย เชื่อว่าขนาดคนที่ดูศิลปะไม่เป็นก็สามารถจะสนุกไปกับการจัดแสดงอย่างสร้างสรรค์สุดๆของที่นี่ได้ไม่ยาก โดยจะสามารถแบ่งเป็นนิทรรศการถาวร และนิทรรศการที่หมุนเวียนมาจัดแสดงเปลี่ยนไปเรื่อยๆทั้งปี ด้านในมีการจัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่ที่จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ที่แปลเปลี่ยนความไม่เข้าใจในผลงานให้กลายเป็นความตื่นตาตื่นใจการรูปแบบการจัดแสดงได้ แถมผลงานที่คัดเลือกมาจัดแสดงที่นี่นั้นล้วนเป็นศิลปะร่วมสมัยที่มีความเกี่ยวข้องกับประเพณีและประวัติศาสตร์ แขนงต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถมานั่งพักเพลินๆได้ที่ห้องสมุดเล็กๆที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย อีกทั้งยังสามารถซื้อของที่ระลึกติดไม้ติดมือได้ที่บริเวณเคาน์เตอร์ขายที่ตั้งอยู่ด้านหน้าอีกด้วยค่ะ

 

วีดีโอผลงานศิลปะที่จัดแสดงเมื่อปี 2013


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,000 เยน

ผู้สูงอายุ(ุ65 ปีขึ้นไป) 800 เยน

นักศึกษา/นักเรียนมัธยมปลาย 500/400 เยน

เด็ก-นักเรียนมัธยมต้น(พร้อมบัตรนักเรียน) เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-20:00 (เข้าชมได้ถึง 19:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร (หากวันอังคารเป็นวันหยุดราชการจะปิดวันพุธ)

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Kumamoto

1.โดยสารรถราง A-Line ลงที่สถานี Toricho-suji เดินประมาณ 100 เมตร ตึกอยู่ทางซ้ายมือ (เยื้องกับห้าง Parco) แล้วขึ้นลิฟท์ไปชั้น 32.โดยสารรถบัสมาลงที่สถานี Torichosuji ตึกอยู่ตรงกับป้ายรถบัส

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Contemporary Art Museum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.803602, 130.711167 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก