แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนพฤษศาสตร์เคนโมซุ ได Kenmotsu-Dai Arboretum


สวนพฤษศาสตร์เคนโมซุ ได(Kenmotsudai Arboretum) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city)นั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสวนสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้หลากหลากสายพันธุ์กว่า 2,100 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นพืชเขตร้อน สมุนไพร ไม้ดัด บอนไซ ดอกคามิเลีย ปาล์ม บ๊วยพันธุ์ต่างๆและอื่นๆอีกมากมาย แถมภายในนอกจากที่เราจะเห็นไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันงดงามที่แข่งกันประชันความสวยแบบไม่มีใครยอมใครแล้วนั้น ยังมีบริเวณที่เป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ป่าไม้ เรือนกระจก ห้องสมุดท่ามกลางธรรมชาติ นิทรรศการบ้านกระท่อม และสวนสมุนไพร บอกเลยว่าสายชิลที่ชื่นชอบความร่มรื่นอยากใช้เวลาท่ามกลางธรรมชาติแบบไม่ต้องเดินทางเข้าป่าไปให้ลำบากต้องหลงรักแบบไม่รู้จังแน่ๆค่ะ แต่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดที่คนนิยมกันมากที่สุดเห็นจะเป็นช่วงปลายเดือนมีนาคม-เมษายน เนื่องจากซากุระพันธุ์ Shidarezakura ซึ่งจะดอกจะห้อยย้อยลงมาเป็นซุ้มบอกเลยว่าสวยมากถึงมากที่สุดสุดเลยค่ะช่วงนี้ แถมยังจะมีทุ่งดอกทิวลิปสีสันสวยงาม สดใสและดอกไม้อีกหลากหลายพันธุ์แข่งกันออกดอกบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบที่แทบจะเลือกไม่ได้ว่าใครสวยกว่ากันเลยทีเดียว  นับว่าสวนพฤษศาสตร์เคนโมซุ ไดเป็นอีกหนึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เมษายน - กันยายน 9:00 น. - 18:00 น
ตุลาคม - มีนาคม   9:00 น. - 17:00 น
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์( 29 ธันวาคม - 3 มกราคม)

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kumamoto Castle Loop ลงสถานี KKR Hotel Kumamoto แล้วเลี้ยวซ้ายเดินย้อนขึ้นเนิน ทางเข้าสวนพฤษศาสตร์อยู่ทางขวามือ

แผนที่สวนพฤษศาสตร์เคนโมซุ ได Kenmotsu-Dai Arboretum และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.808151,130.704246 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 96-352-5781
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก