แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุมาโมโต้ Kumamoto Prefectural Museum of Art


พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุมาโมโต้(Kumamoto Prefectural Museum of Art) ตั้งอยู่ในบริเวณของปราสาทคุมาโมโต้(Kumamoto Castle) ในตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาผลงานศิลปะที่มีตั้งแต่สมัยเอโดะเลยนะคะ โดยงานศิลปะที่จัดแสดงของที่นี่จะมีทั้งจากในเมืองคุมาโมโต้ ไปจนถึงเมืองอื่นๆทั่วทั้งญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ และไม่ได้มีแค่เฉพาะในประเทศนะคะที่นี่ยังจะมีผลงานจากศิลปินดังๆจากต่างประเทศอย่าง Auguste Rodin และ Pierre-Auguste Renoir  มาจัดแสดงให้ชมกันอีกต่างหาก

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุมาโมโต้แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1976 โดยภายในนั้นจะสามารถแบ่งออกเป็นโซนๆทั้งแบบที่จัดแสดงถาวรและนิทรรศการพิเศษซึ่งจัดโดยศิลปินที่หมุนเวียนกันมาจัดแสดงผลงาน มีทั้งงานภาพวาด งานฝีมือ และงานประดิษฐ์ และที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือห้องจัดแสดงสมบัติของตระกูลโฮโซกาวะ ที่บอกเลยว่ามีแต่ของล้ำค่าและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ทั้งนั้นเลยนะคะ เพียงแต่ส่วนนี้จะต้องมีค่าเข้าชมพิเศษเพิ่มเติมอีก 200 เยนต่อคน ซึ่งก็นับว่าเล็กน้อยมากๆเมื่อเทียบกับการจะได้เห็นของที่ล้ำค่าขนาดนั้นบอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 260 เยน (ไม่รวมนิทรรศการพิเศษ)
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:45
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถบัส Kumamoto Castle Loop ลงที่สถานี Kumamoto Castle แล้วเดินผ่านสวน Ninomaru ไปประมาณ 200 เมตร

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุมาโมโต้ Kumamoto Prefectural Museum of Art และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.807798, 130.700566 เบอร์โทรศัพท์: +81 96-352-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก