/ คิวชู(Kyushu) / คุมาโมโต้(Kumamoto) / ตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city) / สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ Kumamoto Zoo&Botanical Garden

สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ Kumamoto Zoo&Botanical Garden

สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์(Kumamoto Zoo&Botanical Garden) แบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ

1.โซนสวนสัตว์กึ่งเปิด มีสัตว์นานาชนิด  เช่น จำพวกลิง ค่าง ลีเมอร์ เป็นต้น โซนนกก็จะมีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน เช่น นกยูง นกยูงขาว นกฟลามิงโก้ เป็นต้น  จุดที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือ เจ้าแมวน้ำประจำสวนสัตว์ นอกจากนี้ด้านที่เป็นสวนเปิดยังมีม้าลาย แรด ฮิปโป ช้าง แกะ แพะ และอื่นๆอีกมากมาย

2.โซนสวนพฤษศาสตร์ มีพื้นที่กว้างขวาง ด้านหลังของสวนติดกับสระน้ำขนาดใหญ่ ในฤดุใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคมก็จะได้ชมดอกซากุระบานทั่วทั้งสวน ให้ได้ถ่ายรูป เดินเล่นกันอย่างสนุกสนาน

3.โซนเครื่องเล่น มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต เช่น ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เครื่องเล่นประเภทหวาดเสียวเล็กน้อย และมีบริการรถรางเที่ยวชมรอบๆ อีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ / นักเรียนมัธยมปลาย 300 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา / มัธยมศึกษาตอนต้น
100 เยน เด็กเล็ก เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถรางลงที่สถานี Kumamoto City Zoological & Botanic Garden เดินข้ามถนนแล้วเลียบสนามเด็กเล่นและสนามเบสบอลไป 200 เมตร จนเจอถนนหลักจะเห็นทางเข้าสวนสัตว์อยู่ฝั่งตรงข้าม

แผนที่สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ Kumamoto Zoo&Botanical Garden และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city)

GPS: 32.775517,130.748928 เบอร์โทรศัพท์: +81 96-368-4416
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก