แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ Kumamoto Zoo&Botanical Garden


สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์(Kumamoto Zoo&Botanical Garden) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองคุมาโมโต้(Kumamoto city) ในจังหวัดคุมาโมโต้(Kumamoto) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตแนวครอบครัวของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมาหนึ่งได้ถึงสามดลยนะคะ รับรองว่าพาพาเด็กๆมาต้องเพลินกันไปทั้งวันแน่ๆ โดยภายในนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก นั่นคือ โซนสวนสัตว์กึ่งเปิด ซึ่งจะมีสัตว์นานาชนิด  ไม่ว่าจะเป็น จำพวกลิง ค่าง ลีเมอร์ และอื่นอีกเพียบโซนนกก็จะมีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน อย่างที่เด่นก็จะเป็นนกยูง นกยูงขาว และนกฟลามิงโก้ แต่จุดที่เป็นไฮไลท์ของโซนนี้มากที่สุดก็คือ เจ้าแมวน้ำแสนรู้ประจำสวนสัตว์นี่เองค่ะ นอกจากนี้ด้านที่เป็นสวนเปิดยังมีม้าลาย แรด ฮิปโป ช้าง แกะ แพะ และอื่นๆอีกมากมาย ให้เด็กๆได้เข้ามาสัมผัสกับเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ในบรรยากาศที่ถูกจำลองมาให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วยค่ะ โซนสวนพฤษศาสตร์ มีพื้นที่กว้างขวาง ด้านหลังของสวนติดกับสระน้ำขนาดใหญ่ ยิ่งในฤดูใบไม้ผลิเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมก็จะได้ชมดอกซากุระบานทั่วทั้งสวน ให้ได้ถ่ายรูป เดินเล่นกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว และมายังท้ายสุดแต่เด็กๆจะต้องกรี๊ดกร๊าดชอบใจกันแน่ๆอย่าง โซนเครื่องเล่น มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต เช่น ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เครื่องเล่นประเภทหวาดเสียวเล็กน้อย และมีบริการรถรางเที่ยวชมรอบๆ แบบชิลๆ เรียกว่าที่นี่นับว่าเป็นสวรรค์ของเหล่าเด็กๆก็ไม่ผิดนักล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ / นักเรียนมัธยมปลาย 300 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา / มัธยมศึกษาตอนต้น
100 เยน เด็กเล็ก เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถรางลงที่สถานี Kumamoto City Zoological & Botanic Garden เดินข้ามถนนแล้วเลียบสนามเด็กเล่นและสนามเบสบอลไป 200 เมตร จนเจอถนนหลักจะเห็นทางเข้าสวนสัตว์อยู่ฝั่งตรงข้าม

แผนที่สวนสัตว์และสวนพฤษศาสตร์ Kumamoto Zoo&Botanical Garden และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto city)

GPS: 32.775517,130.748928 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 96-368-4416
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก