/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / มัตสึโมโตะ(Matsumoto) / ไร่วาซาบิไดโอะ Daio Wasabi Farm

ไร่วาซาบิไดโอะ Daio Wasabi Farm

ไร่วาซาบิไดโอะ(Daio Wasabi Farm) ตั้งอยู่ในเมืองชนบทแถบอาซุมิโนะ(Azumino) ใกล้ๆกับเมืองมัตสึโมโตะ (Matsumoto) ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) ใครชอบวาซาบิยกมือขึ้น มาที่ไร่แห่งนี้รับรองว่าได้เห็นต้นวาซาบิของจริงอย่างเยอะ ที่สำคัญตัวไร่เองนั้นยังเป็น 1 ในไร่วาซาบิที่ใหญ่ที่สุดประจำประเทศญี่ปุ่นด้วยล่ะค่ะ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ไร่ทั่วๆไปนะเออเพราะทุกขั้นตอนการผลิตเค้าพิถีพิถันมากๆกว่าจะได้เจ้าวาซาบิส่งตรงมาถึงผู้บริโภคได้ ไร่แห่งนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสายไร่ที่ใครได้ลองมาต้องติดอกติดใจ ด้วยทเลที่ตั้งทำให้ไร่สวยมากๆและที่พีคสุดก็ตรงการที่เค้าใช้น้ำบริสุทธิ์จากลำธารที่ไหลมาจากเทือกเขาทางทิศเหนือ ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมในการปลูกคือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมนั่นเองละล่ะค่ะ

มาเฉยๆสาวๆอาจจะเฉาได้ง่ายๆไม่ค่ะไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่เค้าจะมีร้านขายของ และร้านอาหารเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากวาซาบิอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวาซาบิสด วาซาบิดอง โซบะวาซาบิ แกงกะหรี่วาซาบิ ไส้กรอกวาซาบิ น้ำสลัดรสวาซาบิ เบียร์ที่ทำจากวาซาบิ น้ำวาซาบิ ไอศกรีมรสวาซาบิ ช็อกโกแลตรสวาซาบิ และอื่นๆอีกมากมายที่จะมีผลิตภัณฑ์ออกใหม่มาให้ได้ลองเรื่อยๆ เหล่าวาซาบิเลิฟเวอร์จะพลาดทีนี่ได้ยังไงล่ะคะ ดีงามขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ไร่วาซาบิไดโอะ

photos by t-mizo from flickr.com/photos/tmizo/8191457241(cc by 2.0)

ไร่วาซาบิไดโอะ

photos by ih from flickr.com/photos/irisphotos/8579652864(cc by 2.0)

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:20(เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Matsumoto โดยสารรถไฟสาย JR Oito Line ไปลงที่ Hotaka Station(30 นาที ค่าโดยสาร 320 เยน รถไฟออกชั่วโมงละ 1-2 รอบ) แล้วนั่งแท็กซี่ต่อไปอีก 10 นาที (ค่าใช้จ่าย 1,300 เยน)


ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดราชการตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-ตุลาคม มีรถบัสให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจากสถานี Hotaka Station ไปยังไร่วาซาบิ(10 นาที ค่าใช้จ่าย 500 เยน หรือตั๋ว 1 day pass ราคา 800 เยน) หรืออาจจะเช่าจักรยานก็ได้เช่นกัน(ยกเว้นฤดูหนาว)

แผนที่ไร่วาซาบิไดโอะ Daio Wasabi Farm และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึโมโตะ(Matsumoto)

GPS: 36.338366, 137.908467 เบอร์โทรศัพท์: +81 263-82-2118
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก