/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / 4 ที่พักอินๆเมืองมัตสึโมโตะ อยู่อย่างมีสไตล์ เดินทางสบายขั้นสุด
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

4 ที่พักอินๆเมืองมัตสึโมโตะ อยู่อย่างมีสไตล์ เดินทางสบายขั้นสุด


เบื่อกับการไปเที่ยวญี่ปุ่นตามเมืองฮิตเดิมๆกันบ้างไหมคะ ยิ่งถ้าคนไปญี่ปุ่นบ่อยๆก็คงไปโตเกียว โอซาก้า เกียวโต ฮอกไกโด กันมาเรียบแล้วทั้งนั้น ถึงเวลาแล้วรึยังที่จะมองหาเมืองใหม่ๆที่แจ่มไม่แพ้กันไปเที่ยวกันบ้าง มาค่ะๆเรามีที่เที่ยวใหม่ล่ามาแรงมาแนะนำให้เที่ยวกัน นั่นก็คือ “คามิโคจิ (Kamikochi)” นั่นเองค่ะ ด้วยความที่วิวดีงามทำให้มีจุดชมวิวภูเขาที่มากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเชียวนะคะ ที่ดังๆปังสุดๆก็ต้องยกให้ Taisho-ike มุมนี้สวยสุดๆเพราะเราจะได้เห็นทะเลสาบใสแจ๋วท่ามกลางเทือกเขาเขาโฮทะกะ (Hotaka) ที่ยังกับหลุดออกมาจากภาพฝัน ตามมาติดๆกับ Tashiro-ike จุดนี้มีความพีคตรงเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยน้ำ มีทุ่งหญ้า ป่าเขาลำเนาไพร  บางจุดมีความเป็นสวนอยู่บ้างแต่มันดูธรรมชาติให้คนละอารมณ์กับสวนที่ถูกสร้างสรรค์โดยมนุษย์ และสุดท้ายอย่าง Kappabashi จุดที่เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ ทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางคามิโคจิเลยค่ะ ที่นี่เรียกแขกมากเพราะเห็นทุกสิ่งอย่างที่สวยๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) ยอดเขายะเคะ (Yakedake) แม่น้ำอะซุสะ (Asuzagawa) และภูมิทัศน์ของพุ่มไม้ Chosenia ซึ่งตรงนี้จะมีสะพานข้ามแม่น้ำอยู่อันนึงที่นับเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปอันแสนสมบูรณ์แบบจริงๆค่ะ

มารู้จักกันคร่าวๆนะคะว่าคามิโคจิที่มันเริ่มจะมาบูมไม่นานมานี้เนี่ยเป็นยังไงกันบ้าง คามิโคจิตั้งอยู่ที่ราบหุบเขาเขตเจแปนแอลป์ตอนเหนือ ภายในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) ด้วยที่พื้นที่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาธรรมชิตนี่อย่างแน่น ทั้งต้นไม้ป่าเขา แหล่งน้ำ และอากาศนี่สุดยอด ใครที่ชอบความสงบต้องหลงรักเลยค่ะเพราะที่นี่เพิ่งจะเริ่มดังคนยังไม่เยอะ การเดินทางก็ไม่ยากค่ะเนื่องจากมีทั้งบริการรถไฟและรสบัสด่วนทั้งจากโตเกียวที่จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง ค่าโดยสารรถบัสด่วนผู้ใหญ่ราวๆ 6,200 – 9,200 เยน เด็ก 3,100 – 5,700 เยน แต่ถ้ามันไกลไปคนส่วนมากที่ไปเที่ยวที่นี่ก็มักจะนิยมมาค้างคืนที่เมืองมัตสึโมโต้ที่เดินทางไม่นานมากแทนค่ะ โดยเฉพาะคนที่งบจำกัดนิดนึงด้วยความที่ที่พักในคามิโคจิราคาจะแรงเอาเรื่อง ส่วนมากราคาเฉียดๆ 2 หมื่นเยนตีเป็นเงินไทยคืนนึงก็ปาเข้าไปหกพันกว่าๆแล้ว หากจะมาเที่ยวที่นี่เค้าเลยจะนิยมมาแบบเช้าไปเย็นกลับแล้วพักที่ที่มัตสึโมโต้แทนซะมากกว่า ซึ่งการเดินทางจากมัตสึโมโต้ไปยังคามิโคจิหลักๆแล้วก็จะเป็นของบริษัท Alpico ที่มีรูปแบบรสบัสสองอย่างที่ไปเมืองนี้ได้แก่ one way ผู้ใหญ่ราคา  2,450 เยน เด็กราคา 1,230 เยน อีกแบบเป็น round trip ผู้ใหญ่ราคา 4,550 เยน เด็กราคา 2,280 เยน

โดยที่พักภายในมัตสึโมโต้ก็มีให้เลือกอยู่พอสมควรนะคะ แต่ครั้งนี้เราจะมาแนะนำที่พักในเครือ Alpico ที่ทั้งมีสไตล์และที่สำคัญแต่ละที่เดินทางสะดวกมากๆ แบบที่ขนาดคนไม่เก่งเรื่องทิศทางยังมาได้แบบชิลๆ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามความหรูหรานะคะ หากสิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือ มาตรฐานห้องพักที่ดีงามไม่ต่างกัน นั่นก็คือ Hotel Shoho (เรียวกังโชโฮ) แนวเรียวกังดั้งเดิมที่หรูหรา Hotel Buena Vista (โรงแรมบัวนาวิสต้า) แนวโรงแรมที่เรียบหรูดูดีมีระดับ ALPICO PLAZA HOTEL (โรงแรมอัลปิโก้พลาซ่า) เป็นโรงแรมที่เล็กกว่าสองอันแรก แต่ก็มีความสวยงามแบบคลาสสิกอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแน่น และ Ace Inn Matsumoto (เอสอินน์มัตสึโมโต้) โรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟและท่ารถบัสมากที่สุด ที่สำคัญราคาย่อมเยาว์สบายกระเป่ามากที่สุดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี “บริการ complementary service” โดยแขกที่พักในสามโรงแรมหลังจะสามารถไปแช่ออนเซนที่เรียวกังโชโฮได้ฟรีค่ะ การจะไปใช้บริการก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากนะคะ แค่แจ้งที่ฟร้อนท์ของโรมแรมเมื่อแจ้งปุ๊บเค้าก็จะให้บัตรใช้บริการออนเซนกับเรามาเมื่อถึงแล้วก็แค่ไปยื่นที่ฟร้อนท์โรงแรมแล้วก็รับผ้าขนหนูมาก็จบค่ะ จะไปหรือกลับนี่ก็มีบริการรถชัตเติลบัสฟรีไปส่งและรับ ซึ่งบริการรถชัตเติลบัสส่วนมากจะเริ่มตั้งแต่หกโมงเย็นไปจนถึงสองทุ่มสำหรับขาไป ส่วนขากลับก็ตั้งแต่สองทุ่มจนสามทุ่มได้ค่ะ แล้วแต่ละโรมแรมเค้ามีดียังไงบ้างตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ

 

 

Hotel Shoho (เรียวกังโชโฮ)

เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมกับความทันสมัยอย่างลงตัวสุดๆ ห้องพักก็มีทั้งห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น และห้องนอนเตียงแบบตะวันตก ที่สำคัญมีออนเซนให้เลือกแช่กันด้วยนะคะ บางห้องที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยก็มีออนเซนในตัวด้วย ที่นี่ค่อนข้างจะดูใหม่แต่ไม่ได้เพิ่งสร้างนะคะ เพราะเค้าเพิ่งจะรีโนเวทเสร็จได้ไม่นานเท่าไหร่ ห้องพักเลยยังใหม่กริบและเก๋มากๆ

ราคา: เริ่มต้นที่ประมาณ 3,800 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก:

ฟรีไวไฟ, ชุดยูกาตะ, มุมเด็กเล่น, มีบ่อออนเซ็นแช่เท้า, ชุด amenity พื้นฐานของ POLA, เครื่องฟอกอากาศ/เพิ่มความชื้นอากาศ

การเดินทาง:

มีรถชัตเติลบัสรับ-ส่ง จากสถานีมัตสึโมโต้ (castle exit) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที จากสถานีไปโรงแรม มีรอบ 16:00 น. และ 17:00 น. และจากโรงแรมไปสถานี มีรอบ 9:00 น. และ 10:00 น.

จุดเด่น:

– มีรถบัสรับ-ส่งจากสถานีสะดวกสำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะ

– มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ

– ห้องพักทุกห้องหันไปทางวิวภูเขา สามารถมองเห็นวิวกลางคืนมัตสึโมโต้และเทือกเขาเจแปนแอลป์ได้

– มีบ่อออนเซ็นถึง 3 แห่งให้เลือกแช่ตามสไตล์ที่ชอบ มีไฮไลท์อยู่ที่มีออนเซ็นที่สามารถมองเห็นสุดยอดวิวแบบพาโนรามาเทือกเขาเจแปนแอลป์ได้ด้วย

– มีออนเซนทั้งแบบรวมและแบบส่วนตัว จึงสามารถเลือกได้ว่าออกลองสัมผัสกับวิถีการแช่อบบญี่ปุ่นแท้ๆหรือถ้าต้องการความไพรเวทก็เลือกแช่แบบส่วนตัวได้

– อาหารเย็นเป็นแบบคอร์สอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม (ไคเซกิ) ส่วนอาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารฝรั่งและญี่ปุ่น

 

 

 

Hotel Buena Vista (โรงแรมบัวนาวิสต้า)

โรงแรมฟูลเซอร์วิสที่ครบเครื่องทุกสิ่ง มีความหรูหราที่พอดี ที่สำคัญเห็นวิวเมืองมัตสึโมโต้ได้อย่างสวย ยิ่งเหมาะสำหรับคนที่บางทีไม่ได้พกแผนที่เที่ยวแล้วอยากปริ้นออกมา เพราะที่นี่เค้ามีปริ้นเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆครบครัน การตกแต่งเน้นไปที่ความหรูที่เรียบง่าย แต่ละห้องมักจะเป็นรูปแบบ Semi-double เป็นส่วนใหญ่ ใครที่ชอบโรงแรมใหม่เอี่ยมอ่องต้องชอบเพราะใหม่มากๆเพิ่งรีโนเวทไปหมาดๆ สำหรับคนที่ชอบมีปัญหาเรื่องหมอนที่แข็งไปบ้างอ่อนไปบ้างที่นี่เค้าใส่ใจแบบสุดๆ เนื่องจากมีหมอนให้เลือกมากถึง 6 ชนิด ได้แก่ หมอนขนนก หมอนเปลือกเมล็ดโซบะ หมอนขนนกผสมเมล็ดโซบะ หมอนเมมโมรี่โฟม หมอนรูปโดนัท และหมอนเส้นใย QUALLOFIL

ราคา: เริ่มต้นที่ประมาณ 2,900 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก:

ฟรีไวไฟ, เครื่องคอมพิวเตอร์/ปริ้นเตอร์ (ส่วนรวม), เครื่องอาบน้ำของ DHC, เครื่องฟอกอากาศ/เพิ่มความชื้นอากาศ, มินิบาร์, ชุด amenity พื้นฐาน

การเดินทาง:

มีรถชัตเติลบัสรับ-ส่งทุกๆ 10 นาที ในระหว่าง 13:00 – 20:30 น.ขึ้นได้ที่จากสถานีโดยไม่ต้องมีการจองล่วงหน้า และสามารถเดินเท้าถึงใช้เวลาเพียง 7 นาทีจากสถานีรถไฟ/ท่ารถบัสมัตสืโมโต้เท่านั้น

จุดเด่น:

– มีรถบัสรับ-ส่งจากสถานีสะดวกสำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะ

– มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ และยังใหม่มากๆ

– มีหมอนหนุนให้เลือก 6 ชนิด

– โคมไฟในห้องสามารถปรับโทนแสง cool white / warm white ได้(เฉพาะห้องบางประเภท)

– สามารถรับประทานบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจากห้องอาหารชั้น 14 ไปพลาง ซึ่งห้องอาหารถือว่าเป็นจุดที่ชมวิวได้สวยที่สุดของโรงแรม เพราะสามารถมองวิวเจแปนแอลป์ตอนเหนือไปพลางได้ด้วย

 

 

 

 

ALPICO PLAZA HOTEL (โรงแรมอัลปิโก้พลาซ่า)

โรงแรมสไตล์แบบซิตี้โฮเทล  ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองเดินทางสะดวกมากๆเดินแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ส่วนห้องพักตกแต่งอย่างมีสไตล์ โดยห้องพักมีให้เลือกทั้ง Twin และ Single

ราคา: เริ่มต้นที่ประมาณ 2,200 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก:

เครื่องซักผ้า/อบผ้าหยอดเหรียญ, ฟรีไวไฟ, เครื่องอาบน้ำของ POLA ซีรี่ย์ ESTHE ROYER , ชุด amenity พื้นฐาน, เครื่องฟอกอากาศ/เพิ่มความชื้นอากาศ

การเดินทาง:

สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟ/ท่ารถบัสมัตสืโมโต้ใช้เวลาเพียง 1-2 นาที

จุดเด่น:

– ใกล้สถานีรถไฟและท่ารถบัสมากๆ

– ห้องพักกว้างกว่าเมื่อเทียบกับ Ace Inn Matsumoto

– อาหารเช้ามีความหลากหลาย

– หมอนมีให้เลือก 2 แบบ นั่นคือ หมอนไมโครไฟเบอร์ และหมอนเปลือกโซบะ

 

 

 

Ace Inn Matsumoto (เอสอินน์มัตสึโมโต้)

โรงแรมย่านใจกลางเมืองที่เป็นที่นิยมมากๆสำหรับคนที่อยากพักโรงแรมมาตรฐานดีงาม เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช็อปปิ้งในราคาเบาๆสบายกระเป๋า ทั้งโรงแรมและห้องพักตกแต่งได้เรียบง่ายแต่ก็ดูดี ที่สำคัญสะอาดมากๆ ห้องพักส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Single เหมาะสำหรับคนที่งบจำกัดของไม่เยอะมาก และต้องการเดินทางไปไหนมาไหนง่ายๆ

การเดินทาง:

สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟ/ท่ารถบัสมัตสืโมโต้ใช้เวลาประมาณ 1 นาที

ราคา: เริ่มต้นที่ประมาณ 1,700 บาท

สิ่งอำนวยความสะดวก: เครื่องซักผ้า/อบผ้าหยอดเหรียญ, ฟรีไวไฟ, เครื่องคอมพิวเตอร์/เครื่องถ่ายเอกสาร/ปริ้นเตอร์ (ส่วนรวม), ฟรีดริ้งค์ระหว่าง 15:00- 24:00 น., เครื่องฟอกอากาศ/เพิ่มความชื้นอากาศ, ชุด amenity พื้นฐาน

จุดเด่น:

– โรงแรมที่ใกล้สถานีรถไฟและท่ารถบัสที่สุด

– มีอาหารเช้าฟรี

– ราคาย่อมเยา

– ห้องสะอาด

– มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ


รีวิว ตะลอนเที่ยวกินช้อป ฮอกไกโด 6 วัน 5 คืน
7 days JR Pass เที่ยวญี่ปุ่นแบบเหนือจรดใต้ คิวชูยันฮอกไกโด คุ้มกว่านี้มีอีกไหม