/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / มัตสึโมโตะ(Matsumoto) / ถนนคนเดิน นาวาเตะ และนาคามาชิ Nawate and Nakamachi Street

ถนนคนเดิน นาวาเตะ และนาคามาชิ Nawate and Nakamachi Street

ถนนคนเดิน นาวาเตะ และนาคามาชิ

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Nakamachi_street_Matsumoto_Nagano_pref_Japan01s3.jpg(cc by 3.0)

  ถนน 2 เส้นนี้จะอยู่เกือบขนานกัน มีแม่น้ำสายเล็กๆคั้นกลางสามารถเดินเป็นตัว U ได้เลย จากปราสาทมัตสึโมโต้จะถึงถนนนาวาเตะก่อนตามแผนที่  

ถนนนาคามาชิ(Nakamachi Street) แหล่งท่องเที่ยวสุดปังแห่งเมืองมัตสึโมโตะ(Matsumoto) ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) ที่สำคัญตั้งอยู่ไม่ไกลจากปราสาทมัตสึโมโตะ(Matsumoto Castle)ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองมากนัก คนที่ชอบสินค้าที่เอกลักษณ์ไม่เหมือนใครน่าจะถูกใจไม่ใช่น้อย เพราะเค้าจะมีร้านค้าเล็กๆ ขายของแฮนด์เมด ของที่ละรึก ของสะสมต่าง ร้านอาหาร เครื่องดื่ม และที่พักแบบเรียวกังเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย จุดหนึ่งที่เพิ่มเสน่ห์ให้แถบนี้ก็น่าจะเป็นการที่สองข้างทางของถนนเรียงรายไปด้วยอาคารเก่าแก่สไตล์โบราณที่เก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี รวมถึงอาคารคลังสินค้าจำนวนหนึ่ง(kura) ที่มีผนังสีขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของย่านการค้าในอดีตที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี

หากเดินแล้วยังไม่เต็มอิ่มอยากหาอะไรเดินต่อก็ไม่ไกลกันเลยค่ะ โดยอีกฝั่งของแม่น้ำด้านหลังถนนนาคามาชิจะเป็นถนนนาวาเตะ(NawateStreet)ที่มีลักษณะเป็นตรอกคนเดินเล็กๆ ยาวประมาณ 300 เมตร ที่หัวถนนจะมีรูปปั้นกบตัวใหญ่ที่สร้างขึ้นเอาไว้ให้กับเหล่ากบที่เคยอาศัยอยู่ในแม่น้ำเมะโตะบะที่ด้านหลัง แต่ปัจจุบันไม่มีกบเหลืออยู่แล้ว เรียกได้ว่าถนนนาคามาชิเป็นถนนการค้าที่ดังตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบันที่ยังคงมนตร์ขลังไม่เสื่อมคลาย แถมยังมีอะไรให้ดูมากกว่าแค่ช็อปปิ้งแม้ไม่ได้มีอะไรติดไม้ติดมือมาได้แค่เสพบรรยากาศความคลาสสิกนี่ก็คุ้มแล้วล่ะค่ะ

วิธีการเดินทาง

จากปราสาทมัตสึโมโตะเดินไปประมาณ 5-10 นาที

จาก Matsumoto Station เดินไปประมาณ 10-15 นาที

แผนที่ถนนคนเดิน นาวาเตะ และนาคามาชิ Nawate and Nakamachi Street และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึโมโตะ(Matsumoto)

GPS: 36.233875, 137.973135
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก