/ ชุบุ(Chubu) / นากาโน่(Nagano) / มัตสึโมโตะ(Matsumoto) / พิพิธภัณฑ์อคิโยเอะ Japan Ukiyoe Museum

พิพิธภัณฑ์อคิโยเอะ Japan Ukiyoe Museum

พิพิธภัณฑ์อคิโยเอะ

photos by photo: Qurren (talk) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Japan_Ukiyo-e_Museum.jpg(cc by 3.0)

พิพิธภัณฑ์อุคิโยเอะ(Japan Ukiyoe Museum)ตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึโมโตะ(Matsumoto) ภายในจังหวัดนากาโน่(Nagano) คนที่ชื่นชอบงานศิลป์และอยากเห็นผลงานที่เก่าแก่ลองมาดูสิคะมีอะไรน่าสนใจเยอะแยะ แต่ถ้าคาดหวังจะเห็นอะไรใหญ่โตอาจจะไม่โดนนะคะ เมื่อเทียบปริมาณงานศิลปะกับอาคารของพิพิธภัณฑ์แล้ว ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กๆเท่านั้นเอง โดยจะมีอาคารหลักดั้งเดิมที่สร้างขึ้นมาสำหรับจัดนิทรรศการโดยเฉพาะ ข้อมูลต่างๆมีรายละเอียดบางส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย

หลักๆแล้วพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเน้นไปที่จัดแสดงนิทรรศการคอลเลกชั่นภาพพิมพ์อุคิโยเอะของครอบครัวซาไก อดีตพ่อค้าที่ร่ำรวยคนหนึ่งในมัตสึโมโตะ ซึ่งเขาได้เริ่มเก็บภาพพิมพ์เหล่านี้ และผลงานศิลปะอื่นๆตั้งแต่ 300 ปีที่แล้ว ต่อมาลูกหลานของเขาก็สะสมเพิ่มขึ้นรวมทั้งสิ้นกว่า 100,000 ชิ้นเลยทีเดียว นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งของโลกที่มีคอลเลกชั่นผลงานศิลปะจำนวนมาก ทั้งมีความหลากหลายบางผลงานนี่เชื่อเลยว่าหลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่เห็นแล้วมีทึ่งแน่ๆ นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพเกินขนาดจริงๆค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์(หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ จปิดในวันถัดไป)

วันที่ 29 ธันวาคม – 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองมัตสึโมโตะประมาณ 3 กิโลเมตร ใกล้กับ Matsumoto Interchange เส้นทางของ Nagano Expressway
จาก Matsumoto Station สามารถนั่งแท็กซี่ไปถึงได้ภายใน 10 นาที (ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 เยน)

จาก Matsumoto Station นั่งรถไฟสาย Matsumoto Dentetsu Kamikochi Line ไปลงที่ Oniwa Station แล้วเดินไปอีกประมาณ 15-20 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์อคิโยเอะ Japan Ukiyoe Museum และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึโมโตะ(Matsumoto)

GPS: 36.231851, 137.934476 เบอร์โทรศัพท์: +81 263-47-4440
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก