แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

งานเฉลิมฉลองโลก Earth Celebration


ปี 2015 งานเฉลิมฉลองโลก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม

งานเฉลิมฉลองโลก(Earth Celebration) เป็นเทศกาลดนตรีประจำปีที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรมทั่วโลก โดยกลุ่มนานาชาติโคโดะไทโคะ(Kodo taiko group) โดยแต่ละปีจะเชิญศิลปินมากมายมาร่วมแสดงคอนเสิร์ต

งานเทศกาลนี้มักจะจัดขึ้นระยะเวลา 3 วันในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ณ เมืองโอกิ(Ogi Town) ผู้เข้าชมนับพันคนจากทั่วทุกมุมโลกต่างพากันมาร่วมงาน ภายในงานมีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงในช่วงกลางวัน และคอนเสิร์ตใหญ่ในช่วงกลางคืน

คอนเสิร์ตที่สวนสาธารณะชิโรยามะ(Shiroyama Park) จะแบ่งออกเป็น 3 คอนเสิร์ตหลัก ได้แก่ วันแรกเป็นการแสดงจากมือกลองวงโคโดะไทโคะ(Kodo taiko) คืนที่สองเป็นคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญ และคืนสุดท้ายเป็นการแสดงจากทั้งกลุ่มโคโดะศิลปินรับเชิญ

การซื้อตั๋วเข้าชมคอนเสิร์ตกลางคืนที่สวนสาธารณะชิโรยามะ(Shiroyama Park)

สามารถซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์(ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) หรืออีเมลล์/แฟ็กซ์โดยการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์โคโด(Kodo website)(ให้บริการภาษาอังกฤษ) ตั๋วบางวันสามารถซื้อได้จากศูนย์ข้อมูลในเมืองโอกิ(Ogi Information Center)
ตั๋วที่สั่งซื้อจากนอกประเทศจะต้องจ่ายผ่านบัตรเครดิต แล้วมารับตั๋วจริงได้ที่ศูนย์ข้อมูลเมืองโอกิ ภายในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ เมื่อชำระค่าตั๋วเรียบร้อยจะได้รับอีเมลล์ยืนยัน

กิจกรรมอื่นๆในวันงาน ได้แก่
1.การแสดงเล็กๆที่จัดขึ้น ณ ศาลเจ้าคิซาคิ(Kisaki Shrine) โดยศิลปินที่หลากหลาย ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

2.เวิร์คช้อปต่างๆ เช่น การตีกลองไทโกะ(taiko drum) การทำขลุ่ยญี่ปุ่น และการเต้นรำแบบดั้งเดิมของเกาะซาโดะ เป็นต้น เวิร์คช้อปเหล่านี้จะต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า และมีค่าใช้จ่าย

3.นั่งเรือทาไรบูเนะ(taraibune)(มีลักษณะเป็นอ่างน้ำ) รอบๆอ่าวโอกิ

4.เต้นรำแบบโอเคะซะโอกิ(Ogi Okesa Dance) ซึ่งจัดขึ้นหลังจากคอนเสิร์ตในคืนที่สองของงาน ซึ่งเป็นการเต้นรำแบบดั้งเดิม ทุกคนสามารถเข้าร่วมเพื่อความสนุกสนานได้

นอกจากนี้ยังมีตลาดท่าเรือที่จัดขึ้นทุกวัน เวลา 10:00-22:00 ที่ท่าเรือโอกิอีกด้วย ภายในตลาดมีซุ้มร้านค้า และซุ้มอาหารที่มาจากทั่วโลกให้ได้ลิ้มรสกัน

ที่พักสามารถหาได้รอบๆเมืองโอกิ แต่มักจะถูกจองอย่างรวดเร็ว แนะนำให้พักเมืองใกล้เคียง เช่น Akadomari, Sawata, Aikawa หรือRyotsu ซึ่งในช่วงเทศกาลจะมีรถบัสมีรอบบริการเพิ่มขึ้น หรือสำหรับผู้ที่ชอบนอนแคมป์สามารถตั้งเต๊นท์ที่ชายหาดโซบามะ(Sobama Beach)ได้