แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

น้ำตกฟูเรเป้ Furepe Waterfall

photos by DrTerraKhan from commons.wikimedia.org/wiki/File:Furepe_Falls.JPG(cc by 3.0)


น้ำตกฟูเรเป้(Furepe Waterfall) ตั้งอยู่ที่แถบชิเรโทโกะ(Shiretoko)ของฮอกไกโด(Hokkaido) ถือว่าเป็นน้ำตกที่เป็นคำนิยามของความสวยงามในความหวาดเสียวได้อย่างแท้จริงเลยนะคะ เพราะเป็นน้ำตกที่ตกจากหน้าผาสูงชั้นลงไปในทะเลโอค็อตสค์ บนชายฝั่งตะวันตกที่งดงามของคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Peninsula) น้ำตกแห่งนี้เกิดมาจากน้ำใต้ดิน ฟังแล้วอาจจะคิดว่าต้องอยู่ในที่ลึกๆเข้าถึงยากๆใช่มั้ล่ะค่ะ แต่จริงๆแล้วเดินทางไม่ได้ยากหรือนานอย่างที่หลายๆคนกัน เพราะสามารถเข้าถึงน้ำตกได้โดยเดินจาก Shiretoko Nature Center เพียง 25 นาที แถมยังมีอาคารศูนย์ธรรมชาติชิเรโทโกะที่อยู่บิเวณใกล้ๆกันเป็นแหล่งให้ข้อมูลท่องเที่ยวอีกด้วยล่ะค่ะ สิ่งในส่วนนี้ยังจะมีจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ โซนร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกด้วยนะคะ อีกทั้งระหว่างเส้นทางที่มายังศูนย์ธรรมชาติยังมีนั่นนี่ให้ฟินเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างทางที่จะผ่านทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่และจุดชมวิวจากด้านบนของหน้าผาน้ำตกฟูเรเป้ หรือถ้าธรรมดาไปอาจจะล่องเรือ Shiretoko Sightseeing Boat จาก Utoro เพื่อชมน้ำตกในมุมมองที่ต่างออกไปก็ได้นะคะ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมทำให้อย่างแน่นเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 8.00 น. - 17.30 น. (กลางเดือนเมษายนถึงกลางเดือนตุลาคม)
9.00 น. - 16.00 น. (กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนเมษายน)
วันปิดทำการ: วันที่ 31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

รถยนต์

จาก Utoro ใช้เส้นทาง Shiretoko Pass ไปถึงทางแยก Shiretoko Five Lakes ระยะทาง 5 กิโลเมตรก็จะถึง Shiretoko Nature Center


รถบัสประจำทาง

จาก JR Shiretoko Shari Station ลงที่สถานี Utoro แล้วนั่งรถบัส Shari Bus (เปิดบริการเฉพาะเดือนพฤศจิกายน-ปลายเดือนเมษายน วันละ 1 เที่ยว)ใช้เวลา 70 นาที ค่าใช้จ่ายเที่ยวเดียว 1,800 เยน

หรือรถบัส 4 เที่ยวจาก Utoro ไปยัง nature center ในช่วงนอกฤดูหนาว(10 นาที 340 เยน) และช่วงกลางฤดูร้อนมีรถบัสจาก Utoro และ nature center ตรงไปยัง Kamuiwakkayu Falls

แผนที่น้ำตกฟูเรเป้ Furepe Waterfall และที่เที่ยวอื่นๆในชิเรโทโกะ(Shiretoko)

GPS: 44.097538, 145.015092 เบอร์โทรศัพท์: +81 152-24-2114
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก