แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองระอูซุ Rausu

photos by tail_furry from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shiretoko_Rausu,_Roadside_Station,_Hokkaido,_Japan.jpg(cc by 3.0)


เมืองระอูซุ(Rausu) นับเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนชายฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Peninsula) ของ ฮอกไกโด(Hokkaido) ด้วยการได้รับความนิยมมากๆนี่เองทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมบริการห้องพักและห้องอาหาร ร้านค้าช้อปปิ้ง และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวสำหรับให้ข้อมูล รวมทั้งสถานที่จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเมืองแห่งนี้ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชมอีกด้วย คนที่อยากแช่ออนเซ็นที่นี่ก็มีนะคะที่ดังก็จะเป็นห้องอาบน้ำพุร้อนสาธารณะเปิดให้บริการฟรีตั้งอยู่ใกล้กับสุดสายของถนนหมายเลข 87 ได้แก่ เซเซกิออนเซ็น(Seseki onsen) ประกอบด้วยสระน้ำหิน 2 แห่งบนชายหาด และอะอิโดมาริออนเซ็น(Aidomari onsen) สระน้ำก็ตั้งอยู่บนชายหาดเช่นกัน แต่จะมีเต็นท์สีฟ้าคลุมอยู่ แล้วถ้าอยากหามจุดชมวิวสวยๆก็สามารถไปชมได้จากระอูซุ เส้นทางถนนหมายเลข 87 ไปทางทิศเหนือ ตลอดชายฝั่งทะเล 20 กิโลเมตรของปลายคาบสมุทร จะสามารถเห็นเกาะคุนาชิริ(Kunashiri Island) ซึ่งครอบครองโดยรัสเซียตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และในปัจจุบันก็ยังเป็นข้อพิพาทที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข


วิธีการเดินทาง

รถยนต์

จาก Utoro ใช้เส้นทาง Shiretoko(ปิดในช่วงฤดูหนาว) หรือไปทางทิศใต้ ระยะทางจาก Kushiro ถึง Rausu ประมาณ 160 กิโลเมตร


รถบัสประจำทาง

จาก Utoro โดยสารรถบัส Shari Bus ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน-กลางเดือนตุลาคม และจาก Kushiro โดยสารรถบัส Akan Bus (บัสออก 3-5 เที่ยวต่อวัน) ให้บริการทั้งปี ใช้เวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง

แผนที่เมืองระอูซุ Rausu และที่เที่ยวอื่นๆในชิเรโทโกะ(Shiretoko)

GPS: 44.021903, 145.187806 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 153-87-2111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก