/ ฮอกไกโด(Hokkaido) / ชิเรโทโกะ(Shiretoko) / เมืองอูโทโร่ Utoro

เมืองอูโทโร่ Utoro

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:140828_Utoro_Port_Shari_Hokkaido_Japan04bs.jpg [CC by-sa 3.0]

เมืองอูโทโร่ (Utoro) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแนวริมชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Peninsula) ใกล้กับปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติ เป็นศูนย์กลางการขนส่ง และท่าเรือสำหรับทัวร์ท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล

เมืองแห่งนี้ถือเป็นเมืองน้ำพุร้อนธรรมชาติ มีที่พักแบบมินซูกุ และเรียวกังออนเซ็นขนาดใหญ่บนเนินเขา บรรยากาศของเมืองก็ยังคงเป็นแบบหมู่บ้านชาวประมง

บนชายฝั่งเต็มไปด้วยหินก้อนใหญ่ และหินก้อนที่สวยงามที่สุด คือ หินโอรอนโค(Oronko Rock) สูง 60 เมตร ตั้งติดอยู่กับท่าเรือ มีเส้นทางเล็กๆสำหรับเดินขึ้นไปจุดบนสุดของก้อนหินซึ่งจะมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมือง

ในช่วงฤดูหนาวต้นเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนมีนาคม มีการแสดงแสงเลเซอร์จำลองแสงเหนือบนธารน้ำแข็ง(The Fantasia laser show) พร้อมเสียงเพลงที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นประจำทุกคืน คืนละ 20 นาที ค่าเข้าชม 300 เยน

วิธีการเดินทาง

รถยนต์

เมืองอูโทโร่ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองชาริ(Shari)เส้นทางสาย 334 ประมาณ 40 กิโลเมตร หรือใช้เส้นทาง Shiretoko Pass ผ่านเมืองราอูซุ ใช้เวลา 30 นาที(เส้นทางนี้จะปิดในช่วงฤดูหนาว)


รถบัสประจำทาง

ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-ตุลาคม จากสถานีรถไฟ JR Shiretoko Shari Station โดยสารรถบัส Shari Busไปยังเมืองอูโทโร่ ใช้เวลา 50 นาที ค่าใช้จ่าย 1,650 เยน หรือจากสนามบิน Memanbetsu Airport โดยสารรถบัส Abashiri Bus หรือ Shari Bus ใช้เวลา 140 นาที ค่าใช้จ่าย 3,300 เยน (ในฤดูหนาวมีรถบริการน้อยลง)

แผนที่เมืองอูโทโร่ Utoro และที่เที่ยวอื่นๆในชิเรโทโกะ(Shiretoko)

GPS: 44.065427, 145.001201
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก