แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองอูโทโร่ Utoro

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:140828_Utoro_Port_Shari_Hokkaido_Japan04bs.jpg [CC by-sa 3.0]


เมืองอูโทโร่ (Utoro)ถือเป็นเมืองหนึ่งของฮอกไกโด(Hokkaido) อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแนวริมชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรชิเรโทโกะ(Shiretoko Peninsula) โดยตั้งอยู่ที่ใกล้กับปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติ ถือเป็นศูนย์กลางการขนส่ง และท่าเรือสำหรับทัวร์ท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลที่สำคัญแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ แต่สิ่งที่ทำให้เมืองอูโทโร่มีชื่อเสียงมากๆเห็นจะเป็นการที่เป็นเมืองน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ดีงามแบบสุดๆ แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นชนบทติดทะเลของญี่ปุ่นอยู่มาก ทำให้มีความรู้สึกเหมือนได้สมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเมืองอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียวเชียว

การมาเที่ยวถ้าจะมาค้างก็สบายมาก เพราะที่นี่มี ที่พักแบบมินซูกุ และเรียวกังออนเซ็นขนาดใหญ่บนเนินเขา บรรยากาศของเมืองก็ยังคงเป็นแบบหมู่บ้านชาวประมง ช่วงที่เรียกได้ว่าแนะนำให้มาเที่ยวให้ได้ก็ต้องช่วงฤดูหนาวต้นเดือนกุมภาพันธ์-ปลายเดือนมีนาคม มีการแสดงแสงเลเซอร์จำลองแสงเหนือบนธารน้ำแข็ง(The Fantasia laser show) พร้อมเสียงเพลงที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นประจำทุกคืนโดยจะมีการแสดงใช้เวลาคืนละ 20 นาที รวมทั้งมีค่าเข้าชม 300 เยนต่อคน  นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง เพราะบนชายฝั่งเต็มไปด้วยหินก้อนใหญ่ และหินก้อนที่สวยงามที่สุด คือ หินโอรอนโค(Oronko Rock) สูง 60 เมตร ตั้งติดอยู่กับท่าเรือ มีเส้นทางเล็กๆสำหรับเดินขึ้นไปจุดบนสุดของก้อนหินซึ่งจะมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองได้แบบพาโนราม่าเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

รถยนต์

เมืองอูโทโร่ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองชาริ(Shari)เส้นทางสาย 334 ประมาณ 40 กิโลเมตร หรือใช้เส้นทาง Shiretoko Pass ผ่านเมืองราอูซุ ใช้เวลา 30 นาที(เส้นทางนี้จะปิดในช่วงฤดูหนาว)


รถบัสประจำทาง

ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน-ตุลาคม จากสถานีรถไฟ JR Shiretoko Shari Station โดยสารรถบัส Shari Busไปยังเมืองอูโทโร่ ใช้เวลา 50 นาที ค่าใช้จ่าย 1,650 เยน หรือจากสนามบิน Memanbetsu Airport โดยสารรถบัส Abashiri Bus หรือ Shari Bus ใช้เวลา 140 นาที ค่าใช้จ่าย 3,300 เยน (ในฤดูหนาวมีรถบริการน้อยลง)

แผนที่เมืองอูโทโร่ Utoro และที่เที่ยวอื่นๆในชิเรโทโกะ(Shiretoko)

GPS: 44.065427, 145.001201 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก