/ ชุบุ(Chubu) / อิชิคาว่า(Ishikawa) / คางะออนเซน(Kaga Onsen) / เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง Hakusan Super Rindo

เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง Hakusan Super Rindo

ที่เที่ยวแนะนำ
เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง

photos by NALA Wiki (talk) from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hakusan_Super_Rindo_Forest_Road_Chugu_Toll_Gate_001.JPG(cc by 3.0)

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง(Hakusan Super Rindo) เป็นถนนเชื่อมต่อกับเมืองฮาคุซัง(Hakusan City)ในจังหวัดอิชิคาว่า(Ishikawa) กับเมืองชิราคาวาโกะ(Shirakawago)ในจังหวัดกิฟุ(Gifu) เป็นระยะทางยาว 33.3 กิโลเมตร สูง 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ผู้ที่เดินทางผ่านจะได้ชมวิวแบบพาโนราม่า มองเห็นเส้นทางเดิน่า และน้ำตกที่หลากหลายไปพร้อมๆกัน

เส้นทางนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงต้นเดือนมิถุนายน-กลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งจะสวยงามที่สุดในช่วงฤดูร้อนเมื่อป่ารอบๆนั้นเป็นสีเขียวชอุ่ม และฤดูใบไม้ร่วงเมื่อใบไม้ต่างเปลี่ยนสีไล่เรียงกันในช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป

หากเดินทางจากด้านกิฟุ จะเป็นเส้นทางโค้งมาก มีจุดพักเพียงไม่กี่จุดพร้อมกับยกระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อเข้าสู่อุโมงค์ที่เชื่อมต่อทั้งสองจังหวัด โดยทางเข้าอุโมงค์มีเส้นทางเดินป่าเพื่อขึ้นสู่ยอดเขาซังโบอิวาดาเกะ(Sanboiwadake) สูง 1,736 เมตร ใช้เวลาเดิน 40 นาที และเดินต่อไปอีก 15 ชั่วโมงเพื่อไปยังยอดภูเขาฮาคุซัง(Mount Hakusan) แต่หากเดินทางจากด้านอิชิคาว่า จะวิ่งผ่านวิวทิวทัศน์ของน้ำตกมากมาย น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดมีชื่อว่า ฟูคุเบโนะ โอตากิ(Fukubeno Otaki) สูง 86 เมตร ใกล้กับถนนที่วิ่งผ่านมาก และไฮไลท์ของเส้นทางนี้คือ วิวริมน้ำพุร้อนโอยาดานิโนยุ(Oyadaninoyu hot spring) ซึ่งเป็นบ่อออนเซนแบบรวมที่สูงชัน โดยต้องเดินจากถนนลงไปในหุบเขาประมาณ 15 นาที จะพบกับทัศนียภาพอันงดงามของน้ำตกอูบากาตากิ(Ubagataki waterfalls) ที่ฝั่งตรงข้าม

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เที่ยวเดียว 3,240 เยน

ไปกลับ 5,020 เยน
เวลาเปิด-ปิด: ต้นเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 7:00-18:00

กันยายน-กลางเดือนพฤศจิกายน 8:00-17:00
วันปิดทำการ: กลางเดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนมิถุนายน

วิธีการเดินทาง

เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง เชื่อมต่อเมืองฮาคุซัง(Hakusan City)ในจังหวัดอิชิคาว่า(Ishikawa)กับเมืองชิราคาวาโกะ(Shirakawago) ในจังหวัดกิฟุ(Gifu) ใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง โดยไม่แวะพัก

แผนที่เส้นทางคดเคี้ยวฮาคุซัง Hakusan Super Rindo และที่เที่ยวอื่นๆในคางะออนเซน(Kaga Onsen)

GPS: 36.263687, 136.759399 เบอร์โทรศัพท์: +81 76-256-7341
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก