แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทอาซูจิ (Ruins of Azuchi Castle)

ที่เที่ยวแนะนำ
Ruins of Azuchi Castle

Photo from https://www.flickr.com/photos/jpellgen/1891966888/in/photostream/

ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 20 มกราคม 2566

 

ซากปราสาทอาซูจิ (Ruins of Azuchi Castle) เป็นซากของปราสาทสมัยศตวรรษที่ 16 ที่สร้างโดยขุนศึก Oda Nobunaga ซึ่งมีอำนาจและบทบาทสำคัญในการรวมประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายยุค Sengoku ปัจจุบันเหลือแต่ซากปรักหักพัก ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปชมทั่วๆบริเวณได้

ปราสาทถูกสร้างขึ้นบนเนินเขาที่มองเห็นวิวทะเลสาบบิวะที่สวยงาม เป็นปราสาทหลายชั้นที่มีความตระการตา มีลักษณะโดดเด่นเป็นหอคอยขนาดใหญ่และขนาดเล็กหลายหลัง รวมไปถึงมีกำแพงปราสาทขนาดใหญ่ที่ทำด้วยหิน ถูกมุงด้วยหลังคากระเบื้องสีแดง ทำให้มีความสวยงามยิ่งนัก นอกจากนี้ยังมีการสร้างคูน้ำและสะพานเคลื่อนที่ปราสาทเพื่อป้องกันการถูกโจมตี ทำให้ปราสาทแห่งนี้มีความตระการตาสวยงามยิ่งนัก ด้านในถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม

จุดเด่นของที่นี่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความผสมผสานเป็นศิลปะสไตล์ญี่ปุ่นและยุโรป ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากการสร้างปราสาทในทวีปยุโรป จึงทำให้ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้เปรียบเสมือนปราสาทในทวีปยุโรปนั่นเอง นอกจากนี้ภายในยังถูกแบ่งออกเป็นห้องต่างๆมากมาย เป็นลักษณะห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งให้มีความหรูหรา รวมไปถึงเป็นสถานที่เก็บอาวุธและชุดเกาะจำนวนมากมายของทหารโอดะโนบุนางะ ถึงแม้ว่าจะมีความงดงามและเป็นภาษาที่มีขนาดใหญ่เพียงใด สถานที่แห่งนี้ถูกใช้งานเพียงเวลาไม่นาน เนื่องมาจากมีเหตุถูกไฟไหม้เมื่อปี ค.ศ 1582 โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่เชื่อกันว่าเป็นการแย่งชิงอำนาจของโอดะโนโวนางะ จึงทำให้ปราสาทแห่งนี้เกิดเป็นซากปรักหักพังในปัจจุบันให้เราได้เห็น เนื่องจากยังคงความงดงามทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของปราสาท รวมไปถึงชมโบราณวัตถุที่ถูกค้นพบนั่นเอง

Ruins of Azuchi Castle

Photo from https://www.flickr.com/photos/jpellgen/1891940732/in/photostream/

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอังคาร และวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางมายังปราสาท Azuchi ด้วยรถไฟโดยขึ้นที่สถานี Azuchi บนสาย JR Kosei หรือจะเดินทางมาขึ้นรถบัส รถแท็กซี่ก็ได้
หากท่านใดที่เดินทางด้วยรถยนต์สามารถขึ้นทางด่วน Meishin และขับออกทาง Azuchi-Matsuida ขับมาไม่นานก็จะถึงจุดหมายปลายทางนั่นเอง

แผนที่ซากปราสาทอาซูจิ (Ruins of Azuchi Castle) และที่เที่ยวอื่นๆในชิกะ (Shiga)

GPS: 35.15604632771756, 136.1395102193939 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก