แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดซากุระโมโตะโบะ Sakuramotobo Temple

photos by KENPEI from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sakuramotobo_shotendo.jpg(cc by 3.0)


วัดซากุระโมโตะโบะ(Sakuramotobo Temple)ตั้งอยู่ที่แถวๆโยชิโนะ(Yoshino) ในจังหวัดนารา(Nara) นับว่าเป็นศูนย์กลางของการบูชาภูเขา Shugendo ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1,350 ปีก่อน โดยจักรพรรดิ์ Tenmu ถ้าจะพูดถึงรูปแบบของตัววัดแล้วนั้นจริงๆก็มีความคล้ายคลึงกับวัดอื่นๆในพื้นที่รอบๆภูเขาโยชิโนะอยู่มากเลยล่ะค่ะ เพียงแต่วัดนี้จะโดดเด่นมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เนืองจากบริเวณรอบๆจะมีต้นซากุระขึ้นอยู่จำนวนมาก แถมยังจะมีต้นซากุระขนาดใหญ่ยักษ์ที่ถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของวัดเลยก็ว่าได้ค่ะ

เมื่อเดินเข้ามาภายในสิ่งที่เห็นอย่างโดดเด่นเลยก็คือ รูปปั้น En no Gyoja  ซึ่งถือเป็นผู้ก่อตั้ง Shugendo ไม่เพียงแค่นี้นะคะ เพราะยังรูปปั้นอื่นๆที่น่าสนใจ  รวมไปถึงภาพวาดของเขากับปีศาจ 2 ตน(oni) และถ้าอยากมาในช่วงที่สัดคึกคักมากที่สุดแนะนำให้มาในช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือนเมษายน และช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากจะถือเป็นช่วงพิเศษของวัดซากุระโมโตะโบะที่จะมีการแสดงนิทรรศการพิเศษ 2 ครั้งต่อปีนั่นเองล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 400 เยน (หากอยู่ในช่วงนิทรรศการพิเศษค่าเข้าชมเพิ่มขึ้นเป็น 600 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: 8:00-17:00(ช่วงฤดูหนาวเปิดถึง 16:30)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีเคเบิ้ลคาร์Yoshino Ropeway ด้านบน เดินไปประมาณ 25 นาที

แผนที่วัดซากุระโมโตะโบะ Sakuramotobo Temple และที่เที่ยวอื่นๆในโยชิโนะ(Yoshino)

GPS: 34.361098, 135.863704
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก