แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองชาริ Shari Town


เมืองชาริ(Shari Town) เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ระหว่างเมืองอะบาชิริ และอุโตโระ(Utoro)อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ที่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่การมาแถวๆนี้ของฮอกไกโด(Hokkaido)เลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากเมืองชาริแล้ว ยังมีเมืองเล็กๆอีก 2 แห่งที่น่าสนใจ คือ เมืองอูโทโร่(Utoro) และระอูสึ(Rausu) ซึ่งอยู่ในโซนอุทยานเหมือนๆกันและไม่ได้ไกลกันมากด้วยล่ะค่ะแม้จะเป็นเมืองที่มีขนาดเล็กๆไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากมายและไม่ได้เจริญแบบเมืองใหญ่ๆ หากบอกเลยว่าถือว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ที่ไม่ควรมองข้ามเชียวล่ะค่ะ โดยเมืองแห่งนี้ส่วนมากเค้าจะเรียกว่าเป็นเมืองแวะ เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาเยือนนั้นส่วนใหญ่จะมาแวะพักก่อนเดินทางไปยังอุทยาน และเป็นต้นทางของทัวร์นำเที่ยว Shari Bus จากเมืองชาริสามารถมองเห็นวิวภูเขาชาริ(Mount Shari) ได้อย่างชัดเจน และยังมีหมู่บ้านเล็กๆที่เชื่อมต่อกับตัวเมืองด้วยสะพาน สามารถปั่นจักรยานกินลมชมวิวได้ อีกฝั่งของสะพานเป็นปากแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลโอคอทส์กนั่นเอง


วิธีการเดินทาง

จากซัปโปโร เดินทางด้วยรถด่วน Limited Express สาย OKHOTSK ลงที่สถานี JR Abashiri จากนั้นนั่งรถไฟ JR Senmo ต่อ ไปลงที่สถานี JR Shiretoko-Shari ใช้เวลา 6 ชั่วโมงครึ่ง

หรือเดินทางด้วยเครื่องบินจากสนามบิน New Chitose ไปลงที่สนามบิน Memanbetsu ใช้เวลา 45 นาที แล้วต่อรถบัสเข้าเมืองชาริอีก 47 นาที

แผนที่เมืองชาริ Shari Town และที่เที่ยวอื่นๆในอะบาชิริ(Abashiri)

GPS: 43.914094,144.662447
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก