แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศูนย์ธรรมชาติชิเรโตโกะ Shiretoko Nature Center

ศูนย์ธรรมชาติชิเรโตโกะ-

photos by Tzu-hsun, Hsu from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shiretoko_National_Park_Nature_Center.jpg(cc by 4.0 )


ศูนย์ธรรมชาติชิเรโตโกะ(Shiretoko Nature Center)ตั้งอยู่แถวๆเมืองอะบาชิริ(Abashiri)ของฮอกไกโด(Hokkaido) ส่วนมากการจะมาที่นี่ถ้าจะมาโดยขนส่งสาธารณะอาจจะไม่สะดวกนะคะ เพราะไม่ได้ใกล้กับที่ไหนเป็นพิเศษ สะดวกสุดก็ต้องมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวนี่แหล่ะค่ะดีสุดแล้ว โดยที่ศูนย์แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดแวะพักยอดฮิตของทั้งรถทัวร์และนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมาเลยล่ะค่ะ ยิ่งคนที่แพลนจะไปเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะยิ่งควรแวะอย่างแรง เพราะภายในศูนย์จะให้ข้อมูล และจัดนิทรรศการเล็กๆเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ เรียกได้ว่ามีพร้อมด้านข้อมูลท่องเที่ยวอย่างแน่นค่ะที่นี่

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับหมี่สีน้ำตาล แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้มากๆขนาดเดินก็ยังได้อย่างน้ำตก Furepe ซึ่งเราจะสามารถเดินไปด้วยเส้นทางธรรมชาติ ที่สามารถเดินไปถึงน้ำตก Furepe ได้ แนะนำให้เช็กข้อมูลกันก่อมานะคะ เนื่องจากบางครั้งก็อาจปิดได้เมื่อมีปัญหาด้านความปลอดภัย น้ำตกแห่งนี้นั้นเป็นน้ำตกที่เกิดจากน้ำใต้ดิน ใช้เวลาเดินประมาณ 50 นาทีก็ถึงแล้วล่ะค่ะ อาจจะดูไกลใช้เวลานาดนิดนึงแต่บอกเลยว่าแค่ระหว่างทางเดินไปก็สวยเว่อร์แล้วนะคะ จุดหมายปลายทางอย่างน้ำตก Furepeก็บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่ากับการเดินแน่ๆค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: กลางเดือนเมษายน-กลางเดือนตุลาคม 8:00-17:40

กลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนเมษายน 9:00-16:00
วันปิดทำการ: วันที่ 31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

ขับรถจากเมืองอูโทโร่ บนถนนเลียบทะเลไปประมาณ 5 กิโลเมตร

จากเมืองชาริ นั่งรถบัส (3 เที่ยวต่อวัน) ใช้เวลา 70 นาที 1,770 เยน

จากเมืองอูโทโร่ นั่งรถบัส(4 เที่ยวต่อวัน) ใช้เวลา 10 นาที 330 เยน

แผนที่ศูนย์ธรรมชาติชิเรโตโกะ Shiretoko Nature Center และที่เที่ยวอื่นๆในอะบาชิริ(Abashiri)

GPS: 44.096585,145.016756 เบอร์โทรศัพท์: +81-152-24-2114
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก