แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ทะเลสาบโทฟุสึ Tofutsu

ทะเลสาบโทฟุสึ

photos by 江戸村のとくぞう from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lake_Tofutsu1.jpg(cc by 4.0 )


ทะเลสาบโทฟุสึ(Tofutsu) หรือที่มีอีกชื่อที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหูกันบ้างอย่าง “ทะเลสาบหงส์” ตั้งอยู่ที่เมือง อะบาชิริ(Abashiri)ของ ฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่แสนจะโด่งดังมากๆในแถบนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยกันว่าทำไมถึงมีอีกชื่อว่าทะเลสาบหงส์ จริงๆน่าจะมาจากการที่ช่วงฤดูหนาวนั้นจะมีฝูงหงส์ที่อพยพมาจากไซบีเรียจะอาศัยอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นภาพชินตาและเป็นอีกชื่อที่ใช้เรียกทะเลสาบแห่งนี้นี่เองค่ะ

ทะเลสาบโทฟุสึนี่ถือว่ายังคงความเป็นธรรมชาตและมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มากเลยนะคะ เนื่องจากปกติแล้วนั้นเป็นแหล่งอาศัยของนกชายเลน และนกน้ำ เช่นจำพวกนกเป็ดน้ำ(waterfowl) ติดกับทะเลสาบเป็นที่ตั้งของศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับทะเลสาบและนกชนิดต่างๆที่อาศัยในแถบนี้ แต่ถ้าอยากมาดูช่วงที่สวยที่สุดต้องยกให้เนื่องจากในฤดูหนาว ช่วงปลายเดือนตุลาคม-ปลายเดือนเมษายน พื้นน้ำของทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง อีกทั้งเรายังจะได้ชมฝูงหงส์ขนาดใหญ่ที่พากันมาอาศัยทะเลสาบในชาวงนี้อีกด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ศูนย์บริการข้อมูล 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์

วันที่ 31 ธันวาคม - 5 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานี Abashiri Bus Terminal นั่งรถบัสสาย Koshimizu-Shari Route ไปลงที่ Hakucho Park Entrance จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ทะเลสาบโทฟุสึ Tofutsu และที่เที่ยวอื่นๆในอะบาชิริ(Abashiri)

GPS: 43.951845,144.359704 เบอร์โทรศัพท์: +81-152-46-2400
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก