แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Gosho Aoyama Museum

Photo by Flow in edgewise from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gosho_Aoyama_Manga_Factory.jpg [CC by 3.0]


พิพิธภัณฑ์โคนันยอดนักสืบ(The Gosho Aoyama Museum)ตั้งอยู่ที่เมืองโฮคุเออิ(Hokuei)อยู่ระหว่างเมืองคุราโยชิKurayoshi กับ เมืองโยนาโกะ Yonago ในจังหวัดต็อตโตริ(Tottori) ที่ถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของนักสืบตัวจิ๋วแล้วล่ะก็ แนะนำว่ามาแล้วต้องฟินไปตามๆกันแน่ๆค่ะงานนี้ แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่โตมากมายอะไรนักหากทุกอนูพื้นที่ทั้ง 2 ชั้นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ล้วนอัดแน่นไปด้วยเร่องราวของโคนันเจ้าหนูยอกนักสืบคนนี้ เพราะที่นี่ก็สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าแฟนคลับคุโด้ ชินอิจิยอดนักสืบ หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ของอาจารย์โกไซ อาโอยาม่า ผู้เขียนซีรี่ย์สการ์ตูนมังงะชื่อดังชุดนี้อย่างแท้จริง

เมื่อเดินเข้ามาด้านในคุณจะเพลิดเพลินไปกับแสดงผลงานของอาจารย์อาโอยาม่า ตั้งแต่สมัยประถม ไปจนถึงผลงานมีชื่อเสียงทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นต้นฉบับการตูน แผ่นอนิเมะ หุ่นจำลองตัวละครเรื่องโคนันยอดนักสืบ และห้องทำงานจำลอง ยิ่งชั้นที่2 ยังมีกิจกรรมให้เหล่านักท่อเงที่ยวได้ลับสมองประลองปัญหาไปกับมุมให้ทดลองแก้ไขคดีปริศนาที่น่าสนใจ รวมไปถึงตู้เกมสเก็ตบอร์ดที่ให้เราสวมบทบาทโคนันคุงได้อีกด้วยนะคะ เอาจริงๆแล้วเมืองโฮคุเออิสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นสัญลักษณ์ชื่อดังของเมืองก็เป็นเจ้าหนูโคนันนี่ล่ะค่ะ เห็นได้จากภายในเมืองนั้นจะมีรูปปั้นบร๊อนซ์ของตัวละครในเรื่องโคนัน วางอยู่ตามจุดต่างๆ หลักกิโลเป็นรูปปกหนังสือ ถ้าลองก้มลงดูซักนิดจะเห็นได้ว่าขนาดฝาท่อน้ำก็ยังเป็นรูปโคนันเลยนะคะ บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้เจ้าหนูโคนันยอดนักสืบตัวจริงต้องไม่พลาดเลยล่ะค่ะ

Photo by Scarper Montgomery from flickr.com/photos/scarper-montgomery/10061255215/ [CC by-sa 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 700 เยน (มีบัตรส่วนลดที่ info center ของเมือง tottori, kurayoshi)
เด็กมัธยม 500 เยน
เด็กประถม 300 เยน
ต่ำกว่าเด็กประถม เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: มีนาคม - ตุลาคม 9:30-17:30
พฤศจิกายน - มีนาคม 9:30-17:00

วิธีการเดินทาง

จากเมืองคุราโยชิ นั่งรถไฟท้องถิ่นไปลงที่สถานียูระ(Yura Station) และเดินต่ออีก 20-30 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Gosho Aoyama Museum และที่เที่ยวอื่นๆในโฮคุเออิ(Hokuei)

GPS: 35.498095, 133.762580 เบอร์โทรศัพท์: +81 858-37-5389
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก