แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ St.Francis Xavier Memorial Church


อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์(St.Francis Xavier Memorial Church) ตั้งอยู่ที่ ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city) จังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) โดยตัวโบสถ์ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1952 ต่อมาภายหลังได้เกิดไฟไหม้ขึ้นในปี ค.ศ. 1991 อาคารที่เราเห็นๆกันอยู่ในปัจจุบันนั้นได้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1998 ภายในจะได้เยี่ยมชมการตกแต่งที่ทันสมัย การออกแบบภายในอย่างมีศิลปะของคริสจักรแห่งนี้ เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็จะพบพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการภาพวาดแบบคริสเตียน รูปปั้น เหรียญ เสื้อผ้า และสิ่งของที่เกี่ยวกับทางศาสนาอื่นๆ รวมถึงแผนที่เก่าที่มีภาพวาดการพัฒนาของศาสนาคริสต์ในประเทศญี่ปุ่น และเส้นทางการเดินทางของท่านซาเวียร์ เรียกได้ว่ามีให้เห็นกันหมดทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องในยุคนั้นเลยล่ะค่ะ

อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์นับว่าเป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญสำหรับศาสนาคริสต์ของญี่ปุ่นมากๆเลยนะคะ เนื่องจากเป็นโบสถ์ที่รำลึกถึงฟรานซิสซาเวียร์ มิชชันนารีนิกายเยซูอิต ผู้ซึ่งมีบทบาทในการเผยแพร่ศาสนาคริสต์ในเอเชีย ราวๆช่วงปี ค.ศ.1500 นับๆดูก็ประมาณ7 ปีหลังจากการมาถึงญี่ปุ่นครั้งแรกของชาวยุโรปนั่นเองค่ะ ซึ่งมิชชันนารีนามว่าฟรานซิสซาเวียร์ผู้นี้ได้รับภารกิจให้เดินทางจากคาโกชิมะ(Kagoshima) ถึง เกียวโต(Kyoto) โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนก็เดินทางมาถึงยามากูจิ(Yamaguchi) ถือว่าเป็นโบสถ์ที่ทำให้เราได้เห็นความยากลำบากและความเป็นศาสนาคริสต์ในญี่ปุ่นแบบทุกซอกทุกมุมทีเดียว


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์ปิดทุกๆวันพุธ (หากวันพุธเป็นวันหยุดราชการจะปิดวันพฤหัสบดี)

วิธีการเดินทาง

โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ อยู่ห่างจากสถานียามากูจิ(Yamaguchi) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 1.3 กิโลเมตร สามารถเดินเท้า 15-20 นาที หรือเช่าจักรยานข้างสถานี (ค่าใช้จ่าย 2 ชั่วโมง 300 เยน เหมาทั้งวัน 700 เยน)

แผนที่อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ St.Francis Xavier Memorial Church และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.179328, 131.473124 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 950 22 2442
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก