/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city) / อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ St.Francis Xavier Memorial Church

อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ St.Francis Xavier Memorial Church

อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์(St.Francis Xavier Memorial Church) เป็นโบสถ์ที่รำลึกถึงฟรานซิสซาเวียร์ มิชชันนารีนิกายเยซูอิต ผู้ซึ่งมีบทบาทในการเผยแพร่ศาสนาคริสต์ในเอเชีย ช่วงปี 1500 7 ปีหลังจากการมาถึงญี่ปุ่นครั้งแรกของชาวยุโรป ฟรานซิสซาเวียร์ได้รับภารกิจให้เดินทางจากคาโกชิมะ(Kagoshima) ถึง เกียวโต(Kyoto) โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือนก็เดินทางมาถึงยามากูจิ(Yamaguchi) โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1952 และเกิดไฟไหม้ขึ้นในปี 1991 และอาคารปัจจุบันก่อสร้างขึ้นในปี 1998 ภายในจะได้เยี่ยมชมการตกแต่งที่ทันสมัย การออกแบบภายในอย่างมีศิลปะของคริสจักรแห่งนี้ โดยชั้นแรกจะเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการภาพวาดแบบคริสเตียน รูปปั้น เหรียญ เสื้อผ้า และสิ่งของที่เกี่ยวกับทางศาสนาอื่นๆ รวมถึงแผนที่เก่าที่มีภาพวาดการพัฒนาของศาสนาคริสต์ในประเทศญี่ปุ่น และเส้นทางการเดินทางของท่านซาเวียร์

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน สำหรับเข้าชมพิพิธภัณฑ์
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

พิพิธภัณฑ์ปิดทุกๆวันพุธ (หากวันพุธเป็นวันหยุดราชการจะปิดวันพฤหัสบดี)

วิธีการเดินทาง

โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ อยู่ห่างจากสถานียามากูจิ(Yamaguchi) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 1.3 กิโลเมตร สามารถเดินเท้า 15-20 นาที หรือเช่าจักรยานข้างสถานี (ค่าใช้จ่าย 2 ชั่วโมง 300 เยน เหมาทั้งวัน 700 เยน)

แผนที่อนุสรณ์โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ St.Francis Xavier Memorial Church และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.179328, 131.473124 เบอร์โทรศัพท์: +81 950 22 2442
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก