แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยามากูจิ-ไดจินกุ Yamaguchi Daijingu


ยามากูจิ ไดจินกุ(Yamaguchi Daijingu) ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)จังหวัดยามากูจิ(Yamaguchi) ถ้าแค่ฟังชื่อเฉยๆหลายคนอาจจะงงๆว่าที่นี่นั้นเป็นสถานที่แบบไหนกันใช่มั้ยคะ จริงๆแล้วที่นี่ก็เป็นศาลเจ้าอิเสะ(Ise Shrines) ขนาดเล็กและเรียบง่าย โครงสร้างของศาลเจ้าเป็นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมไม้ที่เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น รวมกับอิทธิพลเล็กน้อยจากสถาปัตยกรรมของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าที่ชานเมือง จึงมีความเงียบสงบ ซึ่งจะมีทั้งศาลทั้งข้างในและข้างนอกเลยนะคะ โดยจะมีการสร้างใหม่ทุกๆ 20 ปี ไม่เหมือนศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองอิเสะที่เป็นเหมือนต้นแบบ แต่อย่างไรก็ตามศาลเจ้ายามากูจิ-ไดจินกุก็ตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก

ยามากูจิ ไดจินกุได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1518 จุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดศาลเจ้าแห่งนี้ก็มาจากการที่ขุนนางท้องถิ่นท่านหนึ่งเดินทางไปอิเสะ(Ise) และด้วยความที่ศาลเจ้าในเมืองอิเสะนั้นต้องเดินทางไปไกล  เมื่อกลับบ้านเค้ามีความต้องการที่จะสร้างศาลเจ้าเพื่อให้เทพเจ้ามาสถิตอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นชาวบ้านที่ไม่สามารถเดินทางไปอิเสะ ก็สามารถหาโอกาสมากราบไหว้ที่ยามากูชิ-ไดจินกุ แทนได้ ซึ่งศาลเจ้าดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในฐานะศาลเจ้าอิเสะของตะวันตก(Ise Shrines of the West)นั่นเองล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ยามากูจิ-ไดจินกุ ตั้งอยู่ห่างจากสถานียามากูจิ(Yamaguchi Station) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 2 กิโลเมตร

สามารถเดินเท้า 30 นาที หรือเช่าจักรยานข้างสถานี (ค่าใช้จ่าย 2 ชั่วโมง 300 เยน เหมาทั้งวัน 700 เยน)

หรือขึ้นรถบัสจากสถานียามากูจิไดกาคุ(Yamaguchi Daigaku) หรือจากสถานีนากาโอกุจิ(Nakaoguchi) มาลงที่สถานีเคนโชเมะ(Kenchomae) (ใช้เวลา 6 นาที ค่าใช้จ่าย 170 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2-3 คัน) หลังจากนั้นเดินต่ออีก 5 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า

แผนที่ยามากูจิ-ไดจินกุ Yamaguchi Daijingu และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.184440, 131.468976 เบอร์โทรศัพท์: +81 83-922-0718
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก