/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city) / ยามากูจิ-ไดจินกุ Yamaguchi Daijingu

ยามากูจิ-ไดจินกุ Yamaguchi Daijingu

ยามากูจิ ไดจินกุ(Yamaguchi Daijingu) เป็นศาลเจ้าอิเสะ(Ise Shrines) ขนาดเล็กและเรียบง่าย ถูกสร้างขึ้นในปี 1518 หลังจากที่ขุนนางท้องถิ่นท่านหนึ่งเดินทางไปอิเสะ(Ise) และเมื่อกลับบ้าน ต้องการที่จะสร้างศาลเจ้าเพื่อให้เทพเจ้ามาสถิตอยู่ที่นี่เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นชาวบ้านที่ไม่สามารถเดินทางไปอิเสะ ก็สามารถหาโอกาสมากราบไหว้ที่ยามากูชิ-ไดจินกุ แทนได้ และศาลเจ้าดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในฐานะศาลเจ้าอิเสะของตะวันตก(Ise Shrines of the West)

ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีศาลทั้งข้างในและข้างนอก และจะมีการสร้างใหม่ทุกๆ 20 ปี ไม่เหมือนศาลเจ้าที่อิเสะ แต่อย่างไรก็ตามศาลเจ้ายามากูจิ-ไดจินกุก็ตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก โครงสร้างของศาลเจ้าเป็นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมไม้ที่เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น รวมกับอิทธิพลเล็กน้อยจากสถาปัตยกรรมของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ศาลแห่งนี้ตั้งอยู่ในป่าที่ชานเมือง จึงมีความเงียบสงบ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ยามากูจิ-ไดจินกุ ตั้งอยู่ห่างจากสถานียามากูจิ(Yamaguchi Station) ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 2 กิโลเมตร

สามารถเดินเท้า 30 นาที หรือเช่าจักรยานข้างสถานี (ค่าใช้จ่าย 2 ชั่วโมง 300 เยน เหมาทั้งวัน 700 เยน)

หรือขึ้นรถบัสจากสถานียามากูจิไดกาคุ(Yamaguchi Daigaku) หรือจากสถานีนากาโอกุจิ(Nakaoguchi) มาลงที่สถานีเคนโชเมะ(Kenchomae) (ใช้เวลา 6 นาที ค่าใช้จ่าย 170 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2-3 คัน) หลังจากนั้นเดินต่ออีก 5 นาทีก็จะถึงศาลเจ้า

แผนที่ยามากูจิ-ไดจินกุ Yamaguchi Daijingu และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.184440, 131.468976 เบอร์โทรศัพท์: +81 83-922-0718
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก