/ ชูโกกุ(Chugoku) / ยามากูจิ(Yamaguchi) / ตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city) / ศูนย์มรดกฟูรุซาโตะ Yamaguchi Furusato Heritage Center

ศูนย์มรดกฟูรุซาโตะ Yamaguchi Furusato Heritage Center

ศูนย์มรดกยามากูจิฟูรุซาโตะ(Yamaguchi Furusato Heritage Center) จัดแสดงนิทรรศการผลิตภัณฑ์งานฝีมือแบบดั้งเดิมในเมืองยามากูจิ กิจกรรมพิเศษของทางศูนย์มรดก คือคอร์สระยะสั้นสำหรับเพนท์สีตะเกียบไม้ ในราคา 840 เยน และเราจะได้รับตะเกียบไม้ที่มีอันเดียวในโลกจากฝีมือของเราเองอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่ขึ้นชื่ออีกชิ้นหนึ่ง คือ “ตุ๊กตาโออุชิ(Ouchi Doll)” เป็นตุ๊กตาคู่ชายหญิง อ้วนๆกลมๆ ลักษณะคล้ายตุ๊กตาล้มลุก ซึ่งสมัยท่าน Hiroyo Ouchi ผู้ปกครองเมืองได้มีบัญชาให้ช่างฝีมือสร้างขึ้นไว้สำหรับเป็นของที่ระลึกสำหรับองค์หญิงจากเกียวโตที่มาเดินทางมาเยี่ยมเยือน ลักษณะเด่นของตุ๊กตาชนิดนี้ คือ การใช้สีสดใสโทนสีแดง ดำ และทอง รวมไปถึงความน่ารักบนรายละเอียดของหน้าตาตุ๊กตา และรูปทรงอ้วนกลมมน ปัจจุบันนี้ตุ๊กตาโออุชิยังใช้เป็นของฝากล้ำค่าจากเมืองยามากูจิสำหรับงานแต่งงานอีกด้วย หากใครสนใจจะลงคอร์สผลิตตุ๊กตาโออุชิ โดยจะได้ร่วมทุกขั้นตอนในการผลิตตุ๊กตา 1 ตัว ซึ่งอาจต้องใช้เวลานานสักหน่อย และต้องโทรไปจองก่อนล่วงหน้า

อาคารหลังนี้เคยเป็นบ้านพัก และโรงกลั่นของพ่อค้าเหล้าสาเก ในปี 1886 โดยโครงสร้างอาคารเป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ถือเป็นมกดกทางวัฒนธรรม

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: วันที่ 29 ธันวาคม - 5 มกราคม
วันที่ 14-16 สิงหาคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Yamaguchi เดินประมาณ 25 นาที

โดยสาร Bocho Bus ลงที่สถานี Tatekoji bus stop

แผนที่ศูนย์มรดกฟูรุซาโตะ Yamaguchi Furusato Heritage Center และที่เที่ยวอื่นๆในตัวเมืองยามากูจิ(Yamaguchi city)

GPS: 34.183565, 131.478207 เบอร์โทรศัพท์: +81 83-928-3333
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก