แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เนินเขาอะมาคะชิ Amakashi Hill

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

เนินเขาอะมาคะชิ(Amakashi Hill) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอะซุกะ(Asuka) ภายในจังหวัดนารา(Nara) เรียกได้ว่าเป็นจุดยอดนิยมสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวเลยล่ะค่ะ เพราะที่นี่นับเป็นจุดที่เราจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองอะซุกะได้ดีงามมากที่สุดแล้วนั่นเอง โดยเนินเขาอะมาคะชิแห่งนี้มีความสูง 150 เมตร จนถือว่าเนินเขาแห่งนี้เป็นเนินเขาที่โดดเด่นที่สุดในภูเขายามะโตะ(Yamato Mountains)เลยก็ว่าได้

ที่สำคัญถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลินี่บอกเลยว่าสวยเวอร์ เนื่องจากจะได้ชมความงามของซากุระที่บานสะพรั่งให้เห็นกันแบบละลานตา นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่อยู่ใกล้ๆได้อีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นจากยอดของเนินเขา ภูเขาอูเนะบิ(Mount Unebi) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก หลังศาลเจ้าคาชิฮาระ(Kashihara Shrine) ภูเขามิมินาชิ(Mount Miminashi) ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ และภูเขาอะมาโนะคากุ(Mount Amanokagu) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออก นอกจากนี้ที่จุดชมวิวสามารถมองเห็นนาข้าวได้อีกด้วย


วิธีการเดินทาง

จาก Kashiharajingu-mae Station โดยสารรถบัส Kame Loop Bus ลงที่ Asuka Daibutsu-mae bus stop เนินเขาอะมาคะชิตั้งอยู่ใกล้ป้ายรถบัส (ใช้เวลา 22 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง)

หรือจาก Kashiharajingu-mae Station ปั่นจักรยานไปประมาณ 15 นาที

แผนที่เนินเขาอะมาคะชิ Amakashi Hill และที่เที่ยวอื่นๆในอะซุกะ(Asuka)

GPS: 34.479760, 135.815462 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก