แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์มานโย บุนคะคัน Manyo Bunkakan


พิพิธภัณฑ์มานโย บุนคะคัน(Manyo Bunkakan)ตั้งอยู่ที่เมืองอะซุกะ(Asuka) ในจังหวัดนารา(Nara) นับได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองเลยล่ะค่ะ โดยการสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็มีจุดเริ่มต้นจากการที่ต้องการสร้างขึ้นสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักกวีชื่อดังผู้ประพันธ์ กลอนManyoshu ในสมัยอะซุกะ ราวๆ ปี ค.ศ. 538-710 ซึ่งบอกเลยว่านั้นช่วงยุคนั้นถือได้ว่าเป็นยุคที่รุ่งเรืองของด้านวรรณกรรม อีกทั้งตัวท่านผู้แต่งก็เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดในยุคนั้นก็ว่าได้ค่ะ

เมื่อเดินเข้ามาภายในอาคารด้านในจะมีการแบ่งออกมาเป็น2 ห้องนิทรรศการ นั่นก็คือห้องแรกจัดแสดงภาพวาดที่ทันสมัย โดยใช้ Manyoshu เป็นรูปแบบในการวาด และห้องที่สองเป็นห้อง interactive area และเป็นพื้นที่จำลองของผู้คน อาคารต่างๆ และโรงละคร ถ้าเดินจนเมื่อยล้าหรือยังพอมีเวลาเหลือก็สามารถไปแวะชิลไดที่คาเฟ่ที่ตั้งอยู่รอบๆบริเวณพิพิธภัณฑ์ หรือจะเดินไปชมห้องโถงนิทรรศการพิเศษและห้องสมุดต่อก็ได้นะคะ หากยังไม่พอหากหาอะไรติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางบ้านก็สามารถแวะชอปกันได้ที่ร้านค้าของพิพิธภัณฑ์อีกด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าชมฟรี
ชาวญี่ปุ่น 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 10:00-17:30 (เข้าชมก่อน 17:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)
วันหยุดช่วงปีใหม่

วันปิดปรับปรุงที่ไม่แน่นอน

วิธีการเดินทาง

จาก Kashiharajingu-mae Station โดยสาร Kame Loop Bus ลงที่ Manyo Bunkakan Nishi-guchi bus stop พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ข้างป้ายรถบัส(ใช้เวลา 23 นาที ค่าใช้จ่าย 260 เยน) บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง หรือปั่นจักรยานมาจากสถานี Kashiharajingu-mae Station ใช้เวลา 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์มานโย บุนคะคัน Manyo Bunkakan และที่เที่ยวอื่นๆในอะซุกะ(Asuka)

GPS: 34.477304, 135.822651 เบอร์โทรศัพท์: +81 744-54-1850
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก