แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งเมืองนารา ฮาเซเดะระ Nara Hasedera Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Tawashi2006 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hasedera_Nara_Spring02.jpg [CC by-sa 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮาเซเดะระ(Hasedera Temple) ตั้งอยู่บนภูเขาฝั่งตะวันออกของอะซุกะ(Asuka) ในจังหวัดนารา(Nara) เรียกได้ว่าเป็นที่มีความเก่าแก่และยังมีความสำคัญมากที่สุดแห่งนึงของเมืองนารา(Naraเลยก็ว่าได้ค่ะ วัดแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 686 นับๆอายุแล้วก็เป็นพันกว่าแล้วนะคะ แถมยังมีอีกสมญานามนึงที่คนใช้เรียกขานสัดแห่งนี้กันว่า“วัดแห่งดอกโบตั๋น” เนื่องจากจะมีบริเวณวัดที่ทำการปลูกดอกโบตั๋นราวๆ 7,000 ต้น ซึ่งบอกเลยว่าความสวยนี่สูสีกับซากุระแบบไม่มีใครกินใครเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความโดดเด่นด้วยบันไดหิน 399 ขั้น ภายใต้หลังคาที่พาดยาวขึ้นไปสู่อาคารอุโบสถ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารไม้ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ และเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมปาง 11 พักตร์ ประทับยืน สร้างขึ้นด้วยไม้ สูงประมาณ 10 ม. หันพระพักตร์ออกสู่ทิศที่มีระเบียงกว้างยื่นออกไปในหน้าผาอันเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของวัด

ปัจจุบันวัดฮาเซเดอระแห่งนี้เป็นโรงเรียนหลักในการสอนพุทธศาสนานิกายชินกอน บริเวณวัดประกอบด้วย อาคารมากกว่า 30 หลัง อยู่ในหุบเขาตามทางลาดชัน ห้องโถงใหญ่ตั้งอยู่ส่วนบนสุด สามารถมองเห็นวิวโดยรอบจากระเบียงของอาคาร ทางทิศตะวันตกเป็นเจดีย์ห้าชั้น มีความสวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ด้วยความที่วัดนี้ได้รับความนิยมแบบสุดๆทำให้ระหว่างทางเดินขึ้นไปยังวัด ก็จะมีวัดเล็กๆ ร้านอาหาร และร้านค้าเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวมากมาย ถือได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งขนาดย่อมๆก็ว่าได้ค่ะ บริเวณทางเข้าวัดจะมีประตูหลักนิโอะม่อน(Niomon Gate)และรูปปั้นเทพเจ้าตั้งอยู่ จากนั้นจะเป็นบันไดกว่า 400 ขั้นเดินขึ้นไปยังห้องโถงหลัก สองข้างทางคืออาคารอื่นๆท่ามกลางต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ หรือต้นเมเปิ้ลสีแดงในฤดูใบไม้ร่วง เรียกได้ว่านอกจากความเก่าแก่และความสำคัญในแง่ของศาสนาแล้วนั้น วัดแห่งนี้ยังมีความงดงามที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูตลอดปีอีกด้วยนะคะ แบบว่าจะมาช่วงไหนก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

Photo by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hasedera_Sakurai_Nara_pref06s4s4272.jpg [CC by 3.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่: 500 เยน
นักเรียนมัธยมปลาย 500 เยนนักเรียนชั้นประถมศึกษา 250 เยน
คนพิการ 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8: 30-17: 00 (เมษายน - กันยายน)
9: 00-17: 00 (ตุลาคม - พฤศจิกายน, มีนาคม)
9: 00-16: 30 (ธันวาคม - กุมภาพันธ์)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

โดยสาร Kintetsu Osaka Line ลงที่ Hasedera Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 15-20 นาที

แผนที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งเมืองนารา ฮาเซเดะระ Nara Hasedera Temple และที่เที่ยวอื่นๆในอะซุกะ(Asuka)

GPS: 34.535852, 135.906803 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 744-47-7001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก