แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์อะซุกะ Asuka Museum

photos by Nankou Oronain (as36… from commons.wikimedia.org/wiki/File:大阪府立近つ飛鳥博物館_Ōsaka_prefectural_Chikatsu-asuka_museum_2013.3.16_-_panoramio.jpg(cc by 3.0)


พิพิธภัณฑ์อะซุกะ(Asuka Museum)นับเป็นพิพิธภัณฑ์ประจำเมืองอะซุกะ(Asuka) ในจังหวัดนารา(Nara) ที่เน้นไปที่การจัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตของเมืองอะซุกะได้แบบละเอียดยิบ ซึ่งจะจัดแสดงประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยอะซุกะที่อยู่ระหว่างปี ค.ศ. 538-710 ภายในอาคารมี 2 ชั้น ห้องจัดแสดงนิทรรศการ 2 ห้องอยู่บนชั้นที่ 1 และห้องนิทรรศการพิเศษตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั่นก็คือ เซกิจินโซ (Sekijinzo) น้ำพุหินรูปปั้นชายหญิงกอดกัน ตั้งอยู่ในห้องโถง ถูกขุดค้นพบบริเวณห่างจากพิพิธภัณฑ์ไม่กี่ร้อยเมตร และยังมีน้ำพุหินชูมิเซนเซกิ(Shumisenseki) ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าพิพิธภัณฑ์ เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนที่สนใจเรื่องราวของเมืองไม่ควรพลาด แม้จะเสียดายเล็กน้อยที่ข้อมูลต่างๆที่เป็นภาษากังกฤษจะไม่ค่อยมีก็ตาม หากก็เชื่อว่าเทคโนโลยีน่าจะช่วยได้ไม่น้อย แต่โหลดแอปแปลภาษามาก็น่าจะช่วยให้ความกระจ่างได้มากเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 270 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30 (เข้าชมก่อน 16:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชาการจะปิดวันอังคาร)

วันที่ 26 ธันวาคม - 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Kashiharajingu-mae โดยสารรถบัส Kame Loop Bus ลงที่ Asuka Shiryokan bus stop พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ข้างป้ายรถบัส (ใช้เวลา 17 นาที ค่าใช้จ่าย 280 เยน)รถบัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง

หรือจาก Kashiharajingu-mae Station ปั่นจักรยานใช้เวลา 15 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์อะซุกะ Asuka Museum และที่เที่ยวอื่นๆในอะซุกะ(Asuka)

GPS: 34.483559, 135.825646
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก