แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สุสานทาคะมะซึซูคะ Takamatsuzuka Tomb

photos by Bergmann from commons.wikimedia.org/wiki/File:Takamatsuzuka_Tomb.jpg(cc by 3.0)


สุสานทาคะมะซึซูคะ(Takamatsuzuka Tomb) ตั้งอยู่ที่เมืองอะซุกะ(Asuka) ในจังหวัดนารา(Nara) นับเป็นสุสานโบราณอีกหนึ่งแห่งที่ได้ถูกค้นพบ เพียงแต่ว่ายังคงไม่สามารถทราบได้ว่าเป็นของใคร ที่สำคัญผู้ชมสามารถดูได้จากด้านนอกเท่านั้นค่ะ ไฮไลท์ของสุสานแห่งนี้นั่นก็คือ จิตรกรรมบนฝาผนังที่มีชื่อเสียงของหลุมฝังศพอย่างภาพวาดของหญิงสาว 4 คน นอกจากนั้นยังมีภาพวาดของผู้ชาย และเทพต่างๆ เช่น มังกร และเสือ  เพดานภายในห้องใต้ดินเป็นภาพกลุ่มดาว ซึ่งมีการจัดแสดงภาพเหล่านี้ที่ Takamatsuzuka Mural Hall

สุสานทาคะมะซึซูคะแห่งนี้ได้ถูกถูกค้นพบในปี ค.ศ. 1960 ซึ่งผู้ค้นพบก็เป็นเพียงชาวนาท้องถิ่นในแถบนั้นนั่นเองล่ะค่ะ ภายหลังจากที่มีการค้นพบแล้วนั้นทางสถาบันโบราณคดีจึงดำเนินการขุด และพบห้องใต้ดินที่ซับซ้อนขนาดประมาณ 2.5 ลูกบาศก์เมตร พร้อมกับภาพวาดบนผนัง และสิ่งประดิษฐ์ที่มีค่า เรียกได้ว่าเป็นสุสานที่ลึกลับซับซ้อนและยังคงเป็นปริศนาว่าใครเป็นเจ้าของต่อไป เรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์หรืออะไรประเภทนี้เชียวล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

จาก Asuka Station โดยสารรถบัส Kame Loop Bus ลงที่ Takamatsuzuka bus stop (ใช้เวลา 2 นาที ค่าใช้จ่าย 190 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง)

จาก Asuka Station เดินไปประมาณ 10 นาที หรือปั่นจักรยาน 2-3 นาที

แผนที่สุสานทาคะมะซึซูคะ Takamatsuzuka Tomb และที่เที่ยวอื่นๆในอะซุกะ(Asuka)

GPS: 34.462248, 135.806462 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 744-54-3340
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก