แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาคางามิยาม่า Mount Kagamiyama

ภูเขาคางามิยาม่า

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_from_Maizuru_Park_(Niji_no_Matsubara_and_Mount_Kagamiyama).JPG(cc by 4.0)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ
  ถ้าเรานั่งแท๊กซี่ไป ขากลับให้ลองนัดเวลากับคนขับที่ไปส่งเราให้ไปรับเราด้วยก็ได้ ส่วนมากจะไม่คิดเงินเพิ่ม  

ภูเขาคางามิยาม่า(Mount Kagamiyama) ตั้งอยู่ที่จังหวัดซากะ(Saga) บนเกาะคิวชู(Kyushu) เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันเลื่องชื่อที่สุดแห่หนึ่งของซากะเลยก็ว่าได้ค่ะ มีทั้งความสวยงามอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวสุดปังด้วยนะคะ โดยภูเขาแห่งนี้สูง 284 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เส้นทางที่นำขึ้นไปสู่ยอดเขา เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตรที่ค่อนข้างคดเคี้ยว ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองเห็นด้านขวามือของเมืองคาราสึได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งมองเห็นนิชิ โน มัตสึบาระ(Nishi-no-Matsubara) อ่าวคาราสึ(Karatsu Bay) และในวันฟ้าโปร่งก็จะมองได้ไกลถึงเกาะอิคิ(Iki Island)ในจังหวัดนางาซากิ(Nagasaki)อีกด้วย

การจะมาเที่ยวนี่ปกติกสามารภถมาได้ตลอดทั้งปีนะคะ แต่ถ้าพีคๆสุดต้องยกให้ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี่แหล่ะค่ะคิดดูว่าทั้งภูเขาที่เต็มไปด้วยเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์นำด้วยดอกซากุระยอดนิยม ตามมาติดๆด้วยดอกอาซาเลีย และดอกไม้ชนิดอื่นๆแข่งกันบานสะพรั่งมันจะสวยงามขนาดไหน แล้วถ้าไม่อยากแค่เดินชมเฉยๆที่นี่เค้าก็กิจกรรมสุดปังให้ได้ทำกันอย่างการลองร่อนพาราไกลด์ดิ้ง(paragliding) เพื่อชมทิวทัศน์ของท้องฟ้า ภูเขา และผืนน้ำเบื้องล่างอันงดงาม ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่ได้ทั้งความท้าทาย ให้ความรู้สึกอิสรเสรี ท่ามกลางเทือกเขาและท้องฟ้าใสๆ แค่นึกภาพตามนี่ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ

ภูเขาคางามิยาม่า

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Torii_of_Kagamiyama_Shrine_on_Mount_Korasan.jpg(cc by 4.0)

 

 


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Nijinomatsubara Station(JR Chikuhi Line) นั่งแท๊กซี่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ค่าโดยสารประมาณ 1500 เยน

รถยนต์ส่วนตัว : ขับไปบนเส้น Nagasaki Expressway Taku IC ประมาณ 40 นาที

รถบัส : โดยสารรถบัส Showa Bus bound ที่ไป Uki หรือ Handa ที่ศูนย์รถบัส Karatsu Oteguchi Bus Center ลงที่สถานี Kagamiyama Iriguchi stop

แผนที่ภูเขาคางามิยาม่า Mount Kagamiyama และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.4306405,130.0180539 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81-955-72-9250
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก