แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าโทโยตะมะฮิเมะ Toyotamahime Shrine

photos by Sakoppi from commons.wikimedia.org/wiki/File:Toyotamahime_Shrine_honden.JPG(cc by 3.0)


ศาลเจ้าโทโยตะมะฮิเมะ(Toyotamahime Shrine) ตั้งอยู่ที่เมืองซากะ(Saga) นับว่าเป็นศาลเจ้าเล็กๆที่เต็มไปด้วยความเป็นมาที่ยาวนาน ตัวอาคารหลักจะทำด้วยไม้ล้วนๆสร้างแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกมากๆเลยล่ะค่ะ บริเวณรอบๆก็ยังมีเรือนไม้เก่าเล็กๆอีก 2-3 หลัง บอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบท่องเที่ยวสถานที่คนไม่เยอะบรรยากาศสงบๆ ศาลเจ้าโทโยตะมะฮิเมะนี่โดนใจแน่ๆ แถมที่นี่ยังมีตำนานที่เล่าขานต่อๆกันมาอีกนะคะว่า นานมาแล้วมีสาวงามผู้หนึ่งนามว่า โทโยตะมะ ฮิเมะ เป็นเทพธิดามังกรที่มีผิวขาวราวหิมะ ปลาดุก นามะซุซามะ(Namazu sama)เป็นผู้ติดตามรับใช้นาง ในสมัยก่อนมีการระบาดของโรคผิวหนังในหมู่บ้าน ปลาดุกจึงช่วยเหลือโดยให้ผู้ป่วยมาสัมผัสตัวจะทำให้สุขภาพดี และผิวหนังกลับไปสวยงามอีกครั้ง บริเวณศาลเจ้ายังมีรูปปั้นปลาดุกสีขาวตั้งอยู่อีกด้วย ซึ่งก็เป็นการตอบข้อสงสัยว่าทำไมที่นี่ถึงมีรูปปั้นปลาดุกตั้งอยู่ได้เป็นอย่างดีทีเดียว นับๆได้ว่าเป็นศษลเจ้าเล็กๆที่เหมาะสำหรับมาเที่ยวแบบชิลๆเพลินๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Takeoonsen โดยสารรถบัสสาย Ureshino onsen ลงที่สถานี Ureshino onsen(ปลายทาง) จากป้ายรถบัสให้เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตรงไปประมาณ 120 เมตร ทางเข้าศาลเจ้าอยู่ซ้ายมือ

แผนที่ศาลเจ้าโทโยตะมะฮิเมะ Toyotamahime Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.097680, 129.982501 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก