แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์เซรามิกคิวชู The Kyushu Ceramic Museum

Photo by snotch from flickr.com/photos/snotch/3283722482/ [CC by 2.0]


พิพิธภัณฑ์เซรามิคคิวชู(The Kyushu Ceramic Museum) ตั้งอยู่ในเมืองอาริตะ(Arita)  จังหวัดซากะ(Saga) นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอางานเซรามิกไว้มากที่สุดแห่งเลยล่ะค่ะ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการแบ่งออกเป็นสองส่วน นั่นก็คือ การจัดแสดงเครื่องปั้นดินเผาและผลงานเซรามิกเด่นๆของคิวชู(Kyushu) อีกส่วนจะเน้นไปที่การจัดแสดงผลงานของทั่วๆไปที่จะรวบรวมมาทั่วทั้งภูมิภาคคิวชู เรียกได้ว่าอันไหนดีๆเด็ดๆดังของคิวชูที่นี่มีมาให้ชมทั้งหมด ซึ่งเมื่อเข้าไปด้านในจะมีห้องจัดแสดงหลักๆอยูทั้งหมด 5 ห้อง ที่โดดเด่นมากที่สุดเห็นจะเป็นห้องชิ้นงานเซรามิก ทั้งตุ๊กตาเซรามิก เครื่องใช้ในครัว และของตกแต่งบ้านต่างๆ ถัดมาเป็นห้องนิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของงานเซรามิกในสมัยโบราณ ซึ่งมีความสวยงามงานออกมาประณีตมากเป็นพิเศษบอกเลยว่าหาดูได้ยากมากๆเลยล่ะค่ะ และที่เป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์เซรามิคคิวชูที่ภูมิใจนำเสนอมากๆก็คือ ห้องคอลเลกชั่นของครอบครัวชิบาตะ(Mr.&Mrs. Shibata Collection) เป็นชิ้นงานเก่าแก่สมัยเอโดะ กว่า 1,000 ชิ้น นอกจากที่จะเก่าแก่แล้วเรายังจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความพิถีพิถันของเซรามิกแต่ละชิ้นที่งดงามและมีเอกลักษณ์มากๆเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นที่คนชอบอะไรกระจุกกระจิกต้องชอบแน่ๆค่ะงานนี้

 

Photo by snotch from flickr.com/photos/snotch/3283776054/ [CC by 2.0]


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)

วันที่ 29-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

โดยสารรถไฟมาลงที่สถานี JR Arita เดินออกจากสถานี ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปอีก 300 เมตร ข้ามสะพานลอย จากนันเดินวนขวาขึ้นเนินไปอีก 300 เมตร

หรือหากเรียกแท๊กซี่จากสถานี JR Arita มีค่าใช้จ่ายประมาณ 600 เยน

แผนที่พิพิธภัณฑ์เซรามิกคิวชู The Kyushu Ceramic Museum และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.179245, 129.880606 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 955-43-3681
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก