แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดการัน – Garan Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดการัน (Garan Temple) ตั้งอยู่ที่ภูเขาโคยะในจังหวัดวายาคาม่า นับว่าเป็นวัดอีกหนึ่งแห่งที่มีทั้งความงดงามทางสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นไปจนถึงวิวงามๆของภูเขาในที่เดียวกันเลยนะคะ โดยอาคารที่โดดเด่นของวัดแห่งนี้คือ “Kondo Hall” ห้องโถงขนาดใหญ่ และ “Konpon Daito Pagoda” เจดีย์สีแดงที่ทำจากไม้ขนาดใหญ่เช่นกัน แต่จากการที่มีไฟไหม้หลากหลายครั้งทำให้ตัวอาคารได้ถูกทำลายไปกับไฟ จนมีการบูรณะขึ้นใหม่อยู่เสมอๆ ซึ่งอาคารที่เก่าแต่ที่สุดถูกสร้างเมื่อประมาณปี ค.ศ.1932 ผู้ที่มายังวัดแห่งนี้มักจะขอเรื่องสุขภาพและเกี่ยวกับโรคภัยต่างๆ เนื่องจากเป็นที่ประดิษฐานภาพของยาคุชิ เนียวไร เทพเจ้าแห่งยาและการรักษาโรคนั่นเองล่ะค่ะ

เกี่ยวกับความเป็นมาของวัดการันนั้น กล่าวไว้ว่าตามตำนานทางศาสนาพุทธนิกายชิกอน นิกายนี้ถูกก่อตั้งโดยท่านโคโบ-ไดชิ โดยท่านได้เดินทางไปศึกษาที่ประเทศจีน จากนั้นได้เดินทางกลับมาที่ญี่ปุ่น ก็ได้หาสถานที่สำหรับเผยแพร่ศาสนา โดยได้เริ่มต้นที่ภูเขาโคยะและได้สร้างวัดการัน(Garan) ขึ้นเพื่อที่จะได้เป็นศูนย์กลางของนิกายนี้ วัดแห่งนี้จึงถือได้ว่ามีความสำคัญสำหรับนิกายชิกอนในญี่ปุ่นมากๆ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 17:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Senjuinbashi intersection

แผนที่วัดการัน – Garan Temple และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.213133,135.579893 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-3215
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก