แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดคอนโกะบุจิ – Kongobuji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดคอนโกะบุจิ (Kongobuji Temple) ตั้งอยู่บริเวณภูเขาโคยะในจังหวัดวาคายาม่า โดยเป็นอีกหนึ่งวัดจากวัดที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันที่รวมกันเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอน อาคารหลากหลายที่จะมีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมการสร้าง ซึ่งจะมีห้องหลักๆที่จะถูกใช้ในพิธีการสำคัญอยู่เสมอๆอย่าง “ห้องโอฮิโรมะ ( Ohiroma Room)” นั่นเองค่ะ ไม่ใช่แค่เพียงมีความสำคัญนะคะความสวยงามของภาพวาดบริเวณประตูนี่ก็บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ประตูภายในห้องเป็นประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นและมีการเพ้นท์ภาพวาดลงบนประตู หรือที่เรียกว่า ฟุสุมะ (fusuma) ภาพทั้งหมดถูกวาดโดยท่านคาโนะ ทันยุ (Kano Tanyu) ถัดจากห้องนี้ก็จะเป็นห้อง “Plum and Willow Rooms” ซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากๆ เนื่องจากภายในห้องนี้เองที่ท่านโทโยโตมิ ฮิเดโยชิผู้ก่อสร้างวัดแห่งนี้ ได้ถูกฆาตกรรมโดยลุงของเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

วัดคอนโกะบุจิ(Kongobuji)ได้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1593 โดยท่านโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) เพื่ออุทิศให้กับแม่ของท่านที่เสียชีวิตไปแล้ว และกลายเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอนในเวลาต่อมา  ชิ นอกจากตังอาคารหลักที่มีความน่าสนใจแล้วนั้นยังมีสวนหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ด้านหลังอาคารที่เรียกว่า “Banryutei Rock Garden” ให้ได้ไปเดินชื่นชมความงดงามแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมกันอีกด้วยนะคะ ที่ฟินขั้นสุดเลยก็ตรงผู้เข้าชมสามารถเพลินเพลิดกับการนั่งจิบชาและทานขนมบริเวณห้องโถงขนาดใหญ่ที่ปูด้วยเสื่อตาตามิได้ และชมภาพวาดสมัยศตวรรษที่ 20 เป็นภาพดอกไม้ตามฤดูการและเรื่องราวชีวประวัติของท่าโคโบ ได เรียกได้ว่าเป็นวัดที่ได้ทั้งชื่นชมความงามขอสถาปัตยกรรมพร้อมอนไปกับสวยสวยๆแถมยังได้จิบชาพร้อมขนมแบบญี่ปุ่นแท้ๆอีกต่างหาก บอกเลยว่าพลาดแล้วเลียใจแย่


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 17:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Senjuinbashi intersection

แผนที่วัดคอนโกะบุจิ – Kongobuji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.21434,135.584119 เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-2011
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก