/ คันไซ(Kansai) / วาคายาม่า(Wakayama) / ภูเขาโคยะ(Mount Koya) / วัดคอนโกะบุจิ – Kongobuji Temple

วัดคอนโกะบุจิ – Kongobuji Temple

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

วัดคอนโกะบุจิ(Kongobuji) ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1593 โดยท่านโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) เพื่ออุทิศให้กับแม่ของท่านที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นก็ได้รวมกับวัดที่อยู่ข้างเคียง และหลายเป็นวัดหลักของศาสนาพุทธนิกายชินกอนในเวลาต่อมา

เมื่อเข้ามายังตัวอาคารแล้ว ห้องแรกที่จะเห็นคือ “ห้องโอฮิโรมะ” ( Ohiroma Room) ซึ่งถูกใช้ในการประกอบพิธีสำคัญทาง ประตูภายในห้องเป็นประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นและมีการเพ้นท์ภาพวาดลงบนประตู หรือที่เรียกว่า ฟุสุมะ (fusuma) ภาพทั้งหมดถูกวาดโดยท่านคาโนะ ทันยุ (Kano Tanyu) ถัดจากห้องนี้ก็จะเป็นห้อง “Plum and Willow Rooms” ซึ่งภายในห้องนี้เองที่ท่านโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ ได้ถูกฆาตกรรมโดยลุงของเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้

หลังจากเข้าชมอาคารต่างๆของวัดแล้ว ผู้เข้าชมสามารถเพลินเพลิดกับการนั่งจิบชาและทานขนมบริเวณห้องโถงขนาดใหญ่ที่ปูด้วยเสื่อตาตามิได้ และชมภาพวาดสมัยศตวรรษที่ 20 เป็นภาพดอกไม้ตามฤดูการและเรื่องราวชีวประวัติของท่าโคโบ ไดชิ นอกจากนี้ยังมีสวนหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ด้านหลังอาคาร เรียกว่า “Banryutei Rock Garden”

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 17:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดิน 5 นาที จาก Senjuinbashi intersection

แผนที่วัดคอนโกะบุจิ – Kongobuji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.21434,135.584119 เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-2011
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก