แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สุสานโทคุงาวะ Tokugawa Mausoleum

photos by Reggaeman from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tokugawake_Reidai_04.jpg(cc by 3.0)


สุสานโทคุงาวะ(Tokugawa Mausoleum)ตั้งอยู่ที่แถบๆภูเขาโคยะ(Mount Koya)ภายในจังหวัดวาคายาม่า(Wakayama) ถือได้ว่าเป็นสุสานที่มีอายุหลายร้อยปีเลยนะคะ เพราะถูกสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1643 โดยโชกุน Tokugawa ที่ 3 ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วก็จะแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันนั่นก็คือ อาคารหลักของที่นี่ที่จะมีสองหลังอย่างทางขวาเป็นสุสานของเลยะสุ(ปู่ของเลมิซึ) และทางซ้ายเป็นสุสานของฮิเดทาดะ(พ่อ) โชกุนTokugawa สองคนแรก อาคารทั้ง 2 หลังสร้างเป็นรูปแบบที่หรูหราในสมัยเอโดะตอนต้น ตกแต่งอาคารด้วยไม้สลักที่สวยงาม ไม่เพียงเท่านี้นะคะเพราะยังจะมีสุสานอื่นๆที่สร้างขึ้นสำหรับTokugawa leyasu และลูกหลานในตระกูลอีกหลายแห่ง สุสานที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ ศาลเจ้าโทโชกุที่นิกโก้ Nikko’s Toshogu Shrine  เรียกได้ว่าแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสุสานแต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกวังเวงเลย ออกจะให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นแถมยังจะได้เห็นอาคารสวยแปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบโบราณอีกด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 200 เยน(เข้าชมสุสานเท่านั้น)
2,000 เยน(ตั๋วรวมค่าเข้าชมสุสาน และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในโคยะซัน)
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินจากสี่แยก Senjuinbashi ไปประมาณ 10 นาที เดินไปทางที่ไปยังสถานีเคเบิ้ลคาร์โคยะซัน ตั้งอยู่ใกล้กับป้ายรถบัส Namikiri Fudo-mae

แผนที่สุสานโทคุงาวะ Tokugawa Mausoleum และที่เที่ยวอื่นๆในภูเขาโคยะ(Mount Koya)

GPS: 34.217435, 135.583108 เบอร์โทรศัพท์: +81 736-56-2011
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก