/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เหล็กกล้า Iron History Museum

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เหล็กกล้า Iron History Museum

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เหล็กกล้า(Iron History Museum) จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมเหล็กในเมืองคามาอิชิ(Kamaishi) ที่ถูกค้นพบในช่วงศตวรรษที่ 18 และเตาหลอมเหล็กเตาแรกของญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 คือจุดเริ่มต้นการผลิตเหล็กที่ทันสมัยของประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่แห่งหนึ่ง แต่ก็ซบเซาลงหลังจากเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ สงคราม และเศรษฐกิจที่ตกต่ำ จึงทำให้อุตสาหกรรมประมงเติบโตขึ้นแทน

ภายในพิพิธภัณฑ์มีเตาหลอมขนาดใหญ่ และนำเสนอข้อมูลต่างๆผ่านวีดีโอ อธิบายการทำเหมืองแร่เหล็ก และการกัดเหล็กในเมืองคามาอิชิ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของเหล็กผ่านนิทรรศการ ห้องทดลอง และกระบวนการการผลิตเหล็กและเหล็กกล้า นอกจากนี้บริเวณเลานจ์เป็นจุดชมวิวที่ดีสำหรับชมทัศนียภาพของชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)อีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(เข้าชมก่อน 16:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคาร

วันที่ 28-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Kamaishi Station นั่งรถแท๊กซี่ประมาณ 10 นาที ค่าใช้จ่าย 1,000-1,500 เยน


จากรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมคามาอิชิ(Kamaishi Daikannon) เดินไปประมาณ 15-20 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เหล็กกล้า Iron History Museum และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 39.255495, 141.894082 เบอร์โทรศัพท์: +81 193-24-2211
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก