/ โทโฮคุ(Tohoku) / อิวาเตะ(Iwate) / ชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast) / พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรียสอาร์ค Rias Ark Museum of Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรียสอาร์ค Rias Ark Museum of Art

พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรียสอาร์ค(Rias Ark Museum of Art) จัดแสดงศิลปะร่วมสมัย และเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเหนือเมืองเคเซนนูมะ เมื่อมองจากระยะไกล อาคารพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีลักษณะคล้ายเรือใบแล่นอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเล สร้างด้วยการผสมผสานวัสดุแบบดั้งเดิมและทันสมัย รวมถึงคอนกรีต เหล็ก แผ่นอลูมิเนียม ปูนปั้น และกระจก

ภายในจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นผลงานศิลปะร่วมสมัย ภาวาด ประติมากรรม ภาพพิมพ์ และรูปถ่าย ที่บริจาคโดยศิลปินท้องถิ่น โดยเฉพาะนิทรรศการถาวรที่เก็บรวบรวมผลงานจากศิลปินนาม Miyagi รวมถึงผลงานของศิลปินนอกพื้นที่สำหรับนิทรรศการพิเศษอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโซนที่นำเสนอประวัติศาสตร์ท้องถิ่น วัฒนธรรม วิถีชีวิตประจำวัน เศรษฐกิจในยุคที่ผ่านมา แลอุตสาหกรรมการประมงที่สำคัญของเมืองเคเซนนูมะ

ปี 2011 เกิดเหตุคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมือง พิพิธภัณฑ์ไม่ได้รับความเสียหายในครั้งนั้นจึงใช้เป็นศูนย์ลี้ภัย และศูนย์กระจายสินค้าสำหรับประชาชน จึงทำให้ปัจจุบันยังคงมีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับภัยพิบัติ และคอลเลกชันภาพถ่ายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในเหตุการณ์

ภายในพิพิธภัณฑ์เรียสอาร์ค

ภายในพิพิธภัณฑ์เรียสอาร์ค

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์-อังคาร และหลังวันหยุดราชการ(ยกเว้นหากตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์)
วันที่ 28 ธันวาคม-ปลายเดือนมกราคม

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Kesennuma Station โดยสารรถบัส 30 นาที 250 เยน หรือนั่งแท๊กซี่ประมาณ 20 นาที ค่าใช้จ่าย 2,000 เยน

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรียสอาร์ค Rias Ark Museum of Art และที่เที่ยวอื่นๆในชายฝั่งทะเลซังริคุ(Sanriku Coast)

GPS: 38.880983, 141.549697 เบอร์โทรศัพท์: +81 226-24-1611
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก